Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 170
Lượt đã truy cập 4000165
Hoạt động của lãnh đạo
21/08/2018  
Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Thường trực HĐND thành phố về tình hình quản lý các dự án vốn ngân sách nhà nước
      
 

Quang cảnh hội nghị

Ngày 21/8/2018, Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân tỉnh Hậu do ông Đặng Cao Trí, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang làm Trưởng đoàn đến làm việc với Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh về tình hình quản lý các dự án vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2016 - 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tấn Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, cùng các ngành có liên quan. 

Tại buổi làm việc, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh đã báo cáo với đoàn về tình hình quản lý các dự án vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2016 - 2020; trong đó: Tổng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 5 năm được tỉnh giao là: 197 tỷ 073 triệu đồng (nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương 143 tỷ 210 triệu đồng, nguồn vốn khác 53 tỷ 863 triệu đồng).

Ba năm qua (2016 - 2018), thành phố đã được tỉnh bổ sung và thực hiện phân bổ kế hoạch vốn cho 122 công trình, với tổng kế hoạch vốn được bố trí: 226.229 triệu đồng (nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương 95 tỷ 168 triệu đồng, nguồn vốn khác 131 tỷ 061 triệu đồng).

Nhìn chung, tiến độ thực hiện các dự án còn chậm, phần lớn do nguồn vốn được phân bổ còn hạn chế và kéo dài chưa đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội tại địa phương, trong khi khả năng huy động nguồn lực của thành phố còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện các dự án. Trong quá trình thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân cũng còn một số khó khăn như: Còn trường hợp khiếu nại về giá đất đền bù, yêu cầu nâng giá nhà, đất và các chính sách hỗ trợ; chưa có quy định đối với việc cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc và cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp ở nhờ, các đối tượng thuê đất…; khó thu thập giá đất chuyển nhượng thực tế sát giá thị trường do hợp đồng chuyển nhượng không thể hiện đúng giá thực tế, dẫn đến nhiều khiếu nại về giá đất khi Nhà nước thu hồi,...

Thay mặt Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Đặng Cao Trí ghi nhận và đánh giá cao việc quản lý các dự án vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Vị Thanh trong thời gian qua đã thực hiện đúng theo quy định của Trung ương, của tỉnh. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương và sẽ tổng hợp, tham mưu cho Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh trao đổi với Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành có phương án tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn