Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 81
Lượt đã truy cập 3934891
Kinh tế
23/08/2018  
Xã Tân Tiến: Ra mắt mô hình “Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững, gắn với xây dựng dòng kênh sạch”
      
 

Quang cảnh buổi lễ ra mắt mô hình

Ngày 23/8/2018, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Tiến tổ chức ra mắt mô hình “Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững, gắn với dòng kênh sạch” tại ấp Mỹ Hiệp 2. Đây là mô hình được nhân rộng và phát triển từ mô hình “Dòng kênh sạch” được xây dựng năm 2017 và đã phát huy hiệu quả, được Nhân dân đồng tình ủng hộ, yêu cầu địa phương triển khai nhân rộng.

Mô hình thành lập với mục đích xử lý rác trong sản xuất, chăn nuôi, sinh hoạt ở gia đình cũng như nơi công cộng, đồng thời có biện pháp xử lý hợp vệ sinh không gây ô nhiễm nguồn nước, nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường, đất, nước, không khí, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng nươc trong cộng đồng, đảm bảo sức khỏe chính bản thân người dân và cộng đồng dân cư. Từ đó người dân yên tâm lao động phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đồng thời, mô hình này sẽ tập trung huy động các nguồn lực xã hội, hỗ trợ tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản; hỗ trợ vốn, kỹ thuật trong sản xuất, đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, góp phần giảm nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã còn dưới 2% theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao do Ủy ban nhân dân tỉnh Hâu Giang ban hành và là cơ sở, điều kiện để xã Tân Tiến được tái công nhận nông thôn mới vào quí I năm 2019.

UBND xã Tân Tiến
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn