Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 107
Lượt đã truy cập 3934968
Kinh tế
23/08/2018  
Ra mắt mô hình “Tự quản bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo bền vững” và “Câu lạc bộ chế biến khóm Cầu Đúc”
      
 

Ngày 23 tháng 8 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hỏa Tiến tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tự quản bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo bền vững” ở ấp Thạnh Xuân, do ông Lưu Văn Tấn - Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận ấp làm Trưởng ban, cùng 5 thành viên.

 

Quang cảnh lễ ra mắt

Qua thống kê, ấp Thạnh xuân có 240 hộ, trong đó, có 10 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo. Mặt trận xã và ấp chọn tuyến đường từ cổng chào đến cầu Tám Diễn dài 2 km để thực hiện mô hình. Theo đó, vận động bà con xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, sử dụng nước hợp vệ sinh, tiến tới sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Vận động bà con trên tuyến xây dựng hố xử lý rác hợp vệ sinh, thu gom, phân loại và xử lý rác đúng nơi quy định. Hàng Tuần tập trung ra quân dọn dẹp, vệ sinh tuyến đường công cộng nơi địa bàn dân cư sinh sống. Vận động bà con tham gia các hình thức sản xuất như, tổ hợp tác, câu lạc bộ, các lớp dạy nghề , đoàn kết trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo và thoát cận nghèo bền vững.

Cùng ngày, xã còn cho ra mắt mô hình “Câu lạc bộ chế biến khóm Cầu Đúc” ở ấp Thạnh Thắng. Với đặc điểm là ấp có diện tích khóm chiếm hơn 67% diện tích, với 321 ha, tại đây cũng có làng du lịch sinh thái, do vậy, nhiều hộ đã tự phát chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ khóm Cầu Đúc Hậu Giang như rượu, mứt, nước màu, dưa củ hủ khóm, các sản phẩm chế biến còn mang tính nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thị trường. “Câu lạc bộ chế biến khóm Cầu Đúc” được thành lập với 9 thành viên, do ông Võ Văn Sang làm chủ nhiệm, nhằm tập họp những hộ gia đình chuyên sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ khóm, kết hợp với các ngành chức năng mở lớp đào tạo nghề chế biến các sản phẩm từ khóm, thực hiện qui trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm theo hướng dẫn của ngành chức năng, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, nhất là những du khách đến tham quan tại vùng quê Hỏa Tiến.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn