Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 126
Lượt đã truy cập 4000049
Văn hóa - Xã hội
28/07/2018  
Thành phố Vị Thanh họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
      
 

Ngày 27/7/2018, thành phố Vị Thanh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018, trong các bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cùng 350 gia đình chính sách ở các phường xã. Đến dự họp mặt cùng với các gia đình, có ông Cam Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vị Thanh, lãnh đạo các ngành, đoàn thể thành phố và các phường xã.

Mở đầu buổi họp mặt, các đại biểu được thông qua Quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Trương Công An (tên thường gọi là Sáu An), nguyên Xã Đội trưởng Hoả Lựu - huyện Long Mỹ - tỉnh Hậu Giang có thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược.

 

Ông Cam Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang trao bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Trương Công An

Phát biểu ôn lại kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh nhấn mạnh những đóng góp của các gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Ngày 27 tháng 7 hàng năm đã đi vào lịch sử, có ý nghĩa chính trị - xã hội hết sức to lớn, khắc ghi sâu sắc tình cảm, đạo lý của mỗi con người Việt Nam. Phong trào đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua của thành phố được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng bằng những hành động thiết thực. Đối với thành phố Vị Thanh có 869 gia đình chính sách, người có công với cách mạng hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với tổng số tiền trên 1,1 tỉ đồng. Trong đó, có 15 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 2 thương binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, 108 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày… với sự quan tâm chăm lo của các cấp các ngành, có hơn 99% gia đình có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của người dân ở khu dân cư, hiện thành phố chỉ còn 12 hộ gia đình chính sách thuộc diện nghèo, 100% phường xã được công nhận làm tốt chính sách người có công. Trong năm 2018, thành phố còn triển thai xây dựng và sửa chữa 144 căn nhà cho gia đình chính sách theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống.

 

Lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng quà cho gia đình chính sách

Dịp này, các gia đình được nhận quà của tỉnh và thành phố, mức quà nhận từ 200 đến 300 ngàn đồng, góp phần cùng chia sẻ niềm vui cùng các gia đình nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay.

Trước đó, tại nhà bia tưởng niệm khu căn cứ Tỉnh ủy ấp Thạnh Thắng, xã Hoả Tiến, khu căn cứ Thị xã ủy ấp 2, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh tổ chức 2 đoàn đến thắp nến, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

 

Lãnh đạo thành phố dâng hương tại khu căn cứ Tỉnh ủy xã Hoả Tiến

Tại mỗi nơi, đoàn dành một phút mặc  niệm để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời đọc diễn văn ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh hào hùng của dân tộc nói chung và quê hương Vị Thanh nói riêng. Qua đó, cán bộ và Nhân dân thành phố phát huy trí tuệ, quyết tâm đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh. Đồng thời, thắp những nén hương thơm tại nhà bia tưởng niệm.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn