Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 105
Lượt đã truy cập 4532925
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
02/07/2018  
Xã Vị Tân: Ra mắt mô hình 4+1 về phòng, chống ma túy
      
 

Ngày 02/7/2018, xã Vị Tân tổ chức lễ ra mắt mô hình 4+1 ở ấp 6. Đây là mô hình quản lý, giúp đỡ người nghiện, nghi nghiện và sau cai ma túy… đầu tiên được thành lập ở xã Vị Tân nói riêng và thành phố Vị Thanh nói chung. Mô hình có 12 thành viên, trong đó chủ tịch UBND, Trưởng Công xã làm Trưởng và Phó trưởng ban Chủ nhiệm mô hình.

 

Quang cảnh lễ ra mắt

Mô hình 4+1 có nghĩa là huy động bốn người giúp đỡ một người gồm: gia đình người nghiện, người nghi nghiện cộng với bạn bè, hàng xóm cộng với tổ tự quản, bảo vệ dân phố và cộng với ngành, mặt trận, đoàn thể ấp cùng nhau quản lý, giúp đỡ người nghiện ma túy, nghi nghiện và sau cai nghiện… từ bỏ hẳn ma túy. Từng bước vận động các đối tượng tham gia tốt những hoạt động ở địa phương, đặc biệt là việc phát triển kinh tế, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

   Ấp 6 xã Vị Tân được đánh giá là địa bàn phức tạp do giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là tình trạng người nghiện và nghi nghiện ma túy nhiều. Theo tổng hợp, toàn ấp 6 có tới 20 người nghiện và nghi nghiện ma túy, nhiều nhất so với các ấp khác. Vì vậy việc ra mắt mô hình 4+1 có ý nghĩa thiết thực đối với việc giúp các đối tượng từ bỏ ma túy hòa nhập với cộng đồng, làm cơ sở để nhân rộng và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy ở thành phố Vị Thanh.

 

Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn