Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 59
Lượt đã truy cập 3935795
Văn hóa - Xã hội
03/07/2018  
Xã Hỏa Lựu bàn giao mái ấm tình thương
      
 

   Ngày 03/7/2018, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hỏa Lựu tổ chức lễ bàn giao mái ấm tình thương cho bà Thị Điều, là hộ nghèo thuộc hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ ấp Thạnh Trung. Đây là căn nhà thứ 4 được bàn giao cho hội viên nghèo ở các đoàn thể của xã Hỏa Lựu do công ty may Nhà Bè Hậu Giang hỗ trợ.

 

Lãnh đạo thành phố và xã cùng đến chia vui với gia đình trong buổi lễ bàn giao

Căn nhà có diện tích 45m2 được xây dựng theo kiểu vách tường, mái lợp tôn nền lót gạch men với tổng giá trị 50 triệu đồng do Công ty may Nhà Bè Hậu Giang đóng góp. Thực hiện cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” năm 2018, công ty may Nhà Bè Hâu Giang ủng hộ thành phố Vị Thanh xây dựng 15 căn nhà tình thương với số tiền 750 triệu đồng. Việc xây dựng nhà dành cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn là việc làm thiết thực để bà con sớm ổn định nơi ở, yên tâm lao động sản, có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Ấp Thạnh Trung là nơi có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhiều nhất ở xã Hỏa Lựu. Để tạo điều kiện cho phụ nữ người dân tộc có vốn, có việc làm  Hội phụ nữ ấp đã thành lập nhiều tổ và câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả với sự tham 135 hội viên. Tiêu biểu như Tổ hợp tác đan đát lục bình, hoạt động bằng cách cử người mua nguyên liệu về phân phát cho chi em đan rồi đem sản phảm bán lại cho doanh nghiệp. Nhờ vậy mà 20 thành viên của Tổ đều có mức thu nhập ổn định từ 1,5 triệu đồng mỗi tháng.

Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn