Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 111
Lượt đã truy cập 3935460
Kinh tế
27/06/2018  
Xã Tân Tiến: Ra mắt Tổ “thu gom rác thải sinh hoạt”
      
 

Quang cảnh buổi ra mắt

Ngày 27/6/2018, xã Tân Tiến tổ chức ra mắt Tổ “thu gom rác thải sinh hoạt” ấp Tư Sáng. Tổ có 27 thành viên tham gia là hộ gia đình và các hộ kinh doanh mua bán khu vực chợ Tư Sáng.

Tại buổi ra mắt, Ban vận động thành lập Tổ đã thông qua kế hoạch và quy chế hoạt động, các thành viên đều thống nhất và tích cực đăng ký tham gia. Theo quy chế, từng hộ gia đình tự trang bị dụng cụ chứa rác thải và bỏ rác đúng quy định, không vứt rác bừa bãi xuống ao, mương, đường xá và có trách nhiệm đóng góp 25 ngàn đồng/tháng đối với hộ gia đình và hộ kinh doanh 30 ngàn đồng/tháng để thuê người thu gom rác và vận chuyển rác thải đến nơi xử lý. Đây là Tổ thu gom rác thải thứ 3 trên địa bàn xã Tân Tiến.

Việc thành lập Tổ thu gom rác nhằm mục đích tuyên truyền những chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường đến tận người dân; vận động các hộ dân “thu gom rác thải sinh hoạt” ở địa phương, của gia đình mình để đúng nơi quy định, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng dân cư, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới làm tiền đề đầu năm 2019 xã tiếp tục được tái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới sau 05 năm được công nhận.

UBND xã Tân Tiến
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn