Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 85
Lượt đã truy cập 3934896
Hoạt động của lãnh đạo
14/06/2018  
Thành phố Vị Thanh: Họp thông qua phương án cải tạo cây xanh trên địa bàn thành phố
      
 

 

Quang cảnh cuộc họp

Ngày 14/6/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức họp thông qua phương án cải tạo cây xanh tuyến đường Võ Văn Kiệt, tuyến công viên Xà No đường Trần Hưng Đạo và đường Nguyễn Huệ; ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đô thị và đang là mối quan tâm lớn của chính quyền địa phương cũng như người dân thành phố Vị Thanh; cây xanh không chỉ có tác dụng như lá phổi của thành phố cung cấp oxy, hấp thụ khói bụi ô nhiễm, cải tạo môi trường, cây xanh còn là một phần trong kiến trúc cảnh quan đô thị. Từ đó, thành phố Vị Thanh đã đề xuất UBND tỉnh Hậu Giang và các sở, ngành tỉnh cần cải tạo, thay thế và trồng lại các loại cây xanh có tuổi thọ cao, khả năng chống chịu mưa bão tốt,… phù hợp quy hoạch trên các tuyến phố.

Tổng số cây xanh được trồng trên địa bàn thành phố là 16.925 cây, gồm các chủng loại cây như: Sao, Dầu, Bằng Lăng, Xà Cừ, Lộc vừng, Đủng Đỉnh, Bàng Đài Loan, Phượng Vĩ, Phượng Singapore, Sanh, Sứ Ngọc Lan, Cau, Hoàng Hậu bông đỏ, Hoàng Hậu bông vàng,… được trồng trên các tuyến đường, công viên, trong trụ sở làm việc các cơ quan. Hiện nay, hệ thống cây xanh phần lớn đang phát triển tốt, đảm bảo mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, bên cạnh những loại cây như Sao, Dầu, Bằng Lăng, Phượng,… còn nhiều cây được trồng thời gian trước đây hiện không còn phù hợp với đặc điểm cây xanh đường phố và thổ nhưỡng như cây Cau và cây Hoàng Hậu bông đỏ,… do đặc điểm các loài cây này là cây rễ nông, dễ ngã đỗ khi gặp mưa gió gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và nhanh già cõi, nhiều sâu bệnh, tuổi thọ không cao.

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các sở, ngành tỉnh, đề xuất của các ban, ngành thành phố và ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Việt Dũng kết luận: Trước tiên, cải tạo tuyến Công viên Xà No, đường Nguyễn Huệ (đoạn trước Tỉnh ủy đến kênh Mương Lộ 62) sẽ thay 60 cây Cau công viên Xà No và 31 cây Phượng Singapore, thành cây Sao, đường kính gốc ≥6cm, cao ≥3,5m, khoảng cách trồng cây từ 12m-15m. Tiếp theo, cải tạo tuyến Công viên Xà No đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến phòng Quản lý đô thị thành phố) sẽ thay thế 112 cây Hoàng Hậu bông đỏ, 205 cây Cau thành cây Sao, đường kính gốc ≥6cm, cao ≥3,5m, khoảng cách trồng cây từ 12m-15m. Sau cùng, là tuyến đường Võ Văn Kiệt sẽ thay thế cây 355 cây Cau lớn ở hàng giữa, thành cây Bằng Lăng, đường kính gốc ≥6cm, cao ≥3m, khoảng cách trồng cây từ 8m-12m và giữ lại 02 hàng Cau nhỏ phía bên ngoài.

Việc cải tạo cây xanh trên các tuyến đường nêu trên cần thực hiện từ nay đến đầu tháng 12/2018 phải hoàn thành; các phường, xã có nhu cầu sẽ lựa chọn những cây còn khả năng phát triển để trồng, các cây còn lại trồng trong khuôn viên Khu Hành chính thành phố và công viên trong các khu dân cư. Trong quá trình cải tạo di dời xem xét các cây già cõi không còn phát triển sẽ phân loại, chặt hạ và tiến hành trồng lại ngay theo phương án cuốn chiếu đảm bảo kịp thời trong mùa mưa.

Trần Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn