Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 107
Lượt đã truy cập 3851977
Văn hóa - Xã hội
31/05/2018  
Thành phố Vị Thanh phát động thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018
      
 

Ngày 31 tháng 5 năm 2018, tại Nhà Thiếu nhi, thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, họp mặt 100 thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Thời gian qua, cùng với các chính sách của Đảng, Nhà nước, từ nguồn xã hội hoá, thành phố đã quan tâm chỉ đạo thực hiện các mục tiêu ưu tiên vì trẻ em nhằm thúc đẩy việc thực hiện các quyền trẻ em. Việc huy động nguồn lực tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngày càng thiết thực hiệu quả. Năm 2017, 100% phường xã trong thành phố đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, trong đó có trẻ em. Đây là điều kiện để các em hòa nhập thế giới công nghệ số, nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ em. Do vậy, trong thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm nay, thành phố tập trung  nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong các cấp các ngành về thực hiện tốt Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được học tập, vui chơi, đáp ứng nhu cầu giải trí chính đáng của trẻ em một cách an toàn, lành mạnh, vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em.

Dịp này, thành phố trao tặng quà cho 100 em dự buổi họp mặt, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng và 10 quyển tập, cùng chia sẻ niềm vui với các em đón ngày quốc tế Thiếu nhi 01/6.

 

Tặng quà cho các em thiếu nhi dự buổi họp mặt

Được biết, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, thành phố tổ chức các hoạt động như  họp mặt, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tăng cường trang bị kỹ năng sống cho trẻ em, tổ chức diễn đàn, cùng các hoạt động vui chơi, giúp các em có được mùa hè vui tươi, bổ ích và ý nghĩa.

 

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn