Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 205
Lượt đã truy cập 4055051
Văn hóa - Xã hội
31/05/2018  
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
      
 

Ngày 31 tháng 5 năm 2018, tại Công viên Xà No, phường V thành phố Vị Thanh,  Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31/5.


Quang cảnh lễ mít tinh

Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây các bệnh không lây nhiễm như: ung thư phổi, đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Để ngăn chặn ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe người dân, trong những năm qua, tỉnh Hậu Giang đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, kết quả hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá còn hạn chế, nguyên nhân do nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá chưa cao, việc tuân thủ các quy định của pháp luật chưa tốt. Công tác tuyên truyền chưa bao phủ, chưa có chiều sâu, đồng thời việc giám sát, xử phạt của các cơ quan có thẩm quyền, hoặc người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức chưa nghiêm.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31/5 với chủ đề  “Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch”, tỉnh Hậu giang đẩy mạnh việc thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể.


Các đại biểu tham gia diễu hành

Ngay sau lễ mít tinh, tỉnh Hậu Giang tổ chức diễu hành cổ động truyền tải những thông điệp tới cộng đồng xã hội về những nguy cơ mắc bệnh khi hút thuốc lá, để tác động và nâng cao nhận thức không sử dụng thuốc lá trong người dân địa phương.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn