Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 113
Lượt đã truy cập 4533054
Hoạt động của lãnh đạo
23/05/2018  
Thành phố Vị Thanh đối thoại trực tiếp với công nhân, viên chức, người lao động
      
 

Ngày 23/5/2018, Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố với công nhân, viên chức, người lao động năm 2018, với chủ đề “Vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”.

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh, bà Trần Hoa Phượng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, LĐLĐ thành phố và 180 công nhân, viên chức, người lao động đại diện cho gần 3.500 công đoàn viên trên địa bàn thành phố.

 


Quang cảnh buổi đối thoại

Ông Phan Văn Nhớ - Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của công nhân, viên chức, người lao động và báo cáo giải trình của các phòng, ban, ngành thành phố. Tổng số có 25 ý kiến xoay quanh các vấn đề như: việc thực hiện chế độ chính sách đối với công nhân lao động trong khu công nghiệp, các chế độ đối với giáo viên hợp đồng, chế độ dạy thêm tiết, thêm giờ của giáo viên, một số ý kiến về trích nộp kinh phí Công đoàn, đóng bảo hiểm xã hội, chế độ nghĩ hưu, cần nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp phường xã, điều kiện xét tặng mái ấm công đoàn cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở... các vấn đề công nhân, viên chức, người lao động đặt ra đã được Ban Tổ chức ghi nhận và trả lời thỏa đáng

 

Công nhân viêc chức lao động nêu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc trực tiếp, ghi nhận thêm 9 ý kiến, kiến nghị của công nhân, viên chức, người lao động như: chế độ nghỉ thai sản của giáo viên hợp đồng, chế độ thanh toán tiền tàu xe đi nghỉ phép hàng năm, chế độ giảm số tiết, số giờ lên lớp cho giáo viên kiêm chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở trường học, điều kiện để đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viên đa khoa tỉnh Hậu Giang, thủ tục chỉnh sửa, cấp lại bảo hiểm y tế khi bị sai xót, mất, rách, mờ... Các ý kiến, kiến nghị trên đã được lãnh đạo các phòng, ban thành phố trả lời, giải thích làm rõ những băn khoăn của công nhân, viên chức, người lao động.

Việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với công nhân, viên chức, người lao động là rất cần thiết. Qua đó củng cố vững chắc mối quan hệ công tác giữa Công đoàn và công nhân, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn