Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 73
Lượt đã truy cập 3861647
Chính trị
18/05/2018  
Thành ủy Vị Thanh sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
      
 

 

Thành ủy Vị Thanh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị việc học tập và làm theo Bác ở các cấp, các ngành trong thành phố đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện những nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Thành phố Vị Thanh tổ chức học tập, quán triệt trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên và Nhân dân. Sinh hoạt về những nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung 4 khoá XI, XII và theo phương châm “Trên trước, dưới sau”, “Trong trước, ngoài sau”, “Học đi đôi với làm theo”. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện và làm theo. Từ đó, khơi dậy khí thế thi đua làm nhiều việc tốt, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Nét mới trong phong trào này là tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo Bác, tổ chức tọa đàm chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở tất cả các phường, xã và lực lượng công an, quân sự. Lồng ghép tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các hội thi, các cuộc tập huấn của các hội đoàn thể. Bằng nhiều cách làm hay, giải pháp tốt, thiết thực đã đưa việc học và làm theo Bác trở thành những công việc gần gũi, thường ngày trong cán bộ và Nhân dân.

Việc nêu gương người tốt - việc tốt và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có tác dụng rõ nét trong xây dựng quê hương. Tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên. Việc học tập và làm theo Bác được các ngành, các cấp, cán bộ và Nhân dân thực hiện với nhiều mô hình thiết thực và hiệu quả.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, toàn thành phố có 41 mô hình và hàng trăm cá nhân điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Tại hội nghị, Thành ủy Vị Thanh đã tuyên dương và khen thưởng 12 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Những cá nhân được tuyên dương qua học tập và làm theo Bác

Trong thời gian tới, Thành ủy Vị Thanh tiếp tục quán triệt  sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị,  xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong việc phát huy năng lực, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Làm tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội hàng năm.   

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn