Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 138
Lượt đã truy cập 4538281
Hoạt động của lãnh đạo
16/05/2018  
Ghi nhận từ buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền tỉnh với Nhân dân thành phố Vị Thanh
      
 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018, chiều ngày 16 tháng 5 năm 2018, buổi tiếp xúc đối thoại được tổ chức tại phường VII, thành phố Vị Thanh, với sự tham dự của hàng trăm người dân ở phường VII, xã Tân Tiến và xã Hỏa Lựu. Ông Lữ Văn Hùng - Ủy  viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh chủ tọa buổi tiếp xúc.


Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu


Người dân phát biểu ý kiến

Ông Lê Minh Đang - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của Nhân dân và báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của Nhân dân của các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Vị Thanh. Tổng số có gần 670 ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân. Các vấn đề của người dân phản ánh được 8 sở, ban, ngành tỉnh giải đáp, tập trung vào giá đầu ra của hàng nông sản không ổn định, cung cấp nước sạch cho hộ dân sử dụng, tình trạng ô nhiễm, mùi hôi của bãi rác Tân Tiến, tình trạng ô nhiễm môi trường của xí nghiệp đường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở khu dân cư 586... Đối với trách nhiệm của thành phố Vị Thanh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố đã giải trình gần 300 ý kiến; người dân quan tâm nhiều nhất là quản lý đô thị, xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp, hay đẩy nhanh việc thi công các tuyến lộ còn dang dở, dự án xây dựng chợ xã Hỏa Lựu, dự án khu dân cư tái định cư phường VII chậm được thực hiện, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự…. các vấn đề người dân nêu đã được Ban Tổ chức ghi nhận và trả lời sâu sát.

Tại buổi tiếp xúc, tiếp tục ghi nhận 21 ý kiến của người dân như giá đất bồi hoàn cần phải bằng với giá thị trường khi người dân bị giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, cần rà soát lại việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân liệt sĩ trên địa bàn, cần quan tâm xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng tuyến đường giáp ranh cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xử lý triệt để nạn đua xe trái phép, xử lý mái che vi phạm chưa đồng bộ… Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giải trình tại hội trường.

Ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc, đối thoại nhấn mạnh, với những vấn đề phức tạp, liên quan nhiều lĩnh vực, các ngành, các cấp cần xem xét để trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Qua tiếp xúc đối thoại, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tổ chức cơ sở Đảng, tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết  giữa Đảng với Nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của Nhân dân.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 01/6 - 6/6/2020) (Điều chỉnh lần 5)

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy (từ ngày 01- 05/6/2020)(Điều chỉnh, bổ sung lần 2)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 01/6 - 06/6/2020)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 18/5 - 22/5/2020) (Điều cỉnh lần 4)

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 09/5 đến ngày 15/5/2020 (Điều chỉnh lần 3)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 04/5 - 09/5/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 05/5 đến ngày 09/5/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 1)

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 20/4 đến ngày 24/4/2020 (Điều chỉnh lần 2)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 20/4 - 24/4/2020) (Điều chỉnh lần 5)

    

Thông báo: Về việc niêm yết bán thanh lý "Tài sản trên đất đối với một số hạng mục thuộc Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, phường IV, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang".

    

ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn