Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 135
Lượt đã truy cập 3935580
Hoạt động của lãnh đạo
09/05/2018  
Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hậu Giang kiểm tra công tác bầu cử ở thành phố Vị Thanh
      
 

Ngày 08/5/2018, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cùng các sở, ngành liên quan có buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử bầu cử Trưởng ấp, khu vực chỉ định Phó Trưởng ấp, khu vực nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân phường, xã nhiệm kỳ 2018 - 2020 trên địa bàn ở thành phố Vị Thanh. Đoàn đã kiểm tra thực tế ở phường IV và xã Vị Tân và làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử của thành phố.

 

Đoàn làm việc tại xã Vị Tân

 

Đoàn làm việc tại thành phố

Thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử, Ban Chỉ đạo bầu cử thành phố và phường xã tiến hành theo đúng quy định. Ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử Trưởng ấp, khu vực, bầu Thành viên Ban Thanh tra nhân dân là ngày 20/5/2018; ra Quyết định thành lập 53 Tổ bầu cử và quyết định thành phần cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử. Tổng số cử tri trên địa bàn thành phố là 19.678 cử tri, cử tri có mặt 18.583 cử tri, cử tri vắng mặt là 1.095 cử tri.

Đồng thời, công bố danh sách ứng cử viên Trưởng ấp, khu vực gồm 106 người đều là đảng viên, có 21 Bí thư chi bộ ứng cử Trưởng ấp, có 44 người tái cử, cán bộ trẻ 9 người, có 7 nữ và 7 người là dân tộc thiểu số. Ban Thanh tra nhân dân phường, xã ứng cử 75 người và bầu tín nhiệm không có số dư.

Công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức được đẩy mạnh. Làm mới 4 pa nô, treo 127 băng rôn tại Trụ sở Ủy ban nhân dân các phường, xã và nhà văn hóa ấp, khu vực. Treo 450 pa nô tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm các phường, xã. Thông qua cuộc hội họp, tuyên truyền trong các ấp, khu vực, tiếp xúc cử tri được 85 cuộc có hơn 3.200 lượt người tham dự.

Công tác bầu cử được thành phố xác định là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, tổ chức tập huấn công tác bầu cử, tổ chức tốt ngày bầu cử.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của địa phương trong công tác chuẩn bị bầu cử, thực hiện theo đúng tiến trình. Từ đây đến ngày bầu cử, thành phố tiếp tục quan tâm, kiểm tra thường xuyên các phần việc, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự trong ngày bầu cử và tăng cường tuyên truyền để mọi người dân biết về mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử, đảm bảo người dân đi bỏ phiếu đầy đủ, bầu đông, bầu sớm, góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt cuộc bầu cử vào ngày 20 tháng 5 tới đây.

 

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn