Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 121
Lượt đã truy cập 3861716
Chính trị
01/05/2018  
Thành phố Vị Thanh họp mặt kỷ niệm 43 năm ngày Miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước
      
 

Hòa trong không khí hân hoan mừng kỷ niệm 43 năm ngày Miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước, ngày 01/5/2018 thành phố Vị Thanh tổ chức buổi họp mặt thân mật trong lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Đến dự, có ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, các đồng chí cao niên tuổi Đảng, quí mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, cán bộ tham gia giải phóng thị xã Vị Thanh.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh đã ôn lại thời khắc giải phóng thị xã, nay là thành phố Vị Thanh. Là địa bàn trung tâm tỉnh lỵ Chương thiện, với vị trí chiến lược quan trọng, địch đã ra sức xây dựng thị xã Vị Thanh thành pháo đài để tiến công căn cứ địa cách mạng Miền Tây của ta ở U Minh và một số tỉnh lân cận; đồng thời chúng cũng biến nơi đây thành lá chắn bảo vệ cơ quan đầu não Vùng 4 chiến thuật của chúng ở Cần Thơ, vì vậy cuộc đấu tranh giữa ta và địch trong chiến dịch Mùa Xuân 1975 giải phóng thị xã càng thêm gay go, phức tạp và khốc liệt. Đầu tháng 4/1975, Thị xã ủy tiếp nhận Chỉ thị 15 của Trung ương Cục Miền Nam và ngay sau đó đã kịp thời triển khai cho các ngành, các cấp trong toàn thị xã chuẩn bị các điều kiện và kế hoạch giải phóng thị xã. Ban Chỉ huy chiến dịch và Thị xã ủy đã họp và quyết định tấn công thị xã Vị Thanh vào 5 giờ sáng ngày 01/5/1975. Thị xã Vị Thanh hoàn toàn giải phóng lúc 9 giờ 30 phút ngày 01/5/1975.

Phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, 43 năm sau ngày giải phóng, Vị Thanh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng thành phố  phát triển đáng kể. Điều đáng phấn khởi, trong năm 2017 vừa qua, thành phố hoàn thành xuất sắc 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, có 12 chỉ tiêu thực hiện vượt kế hoạch. 6 trong tổng số 7 phong trào thi đua đạt thứ hạng cao trong tỉnh. Thành phố cũng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017 so với các huyện, thị  trong tỉnh.  Điều này, khẳng định sự sâu sát trong chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự  triển khai thực hiện của các cấp, các ngành, sự ủng hộ đồng tình của Nhân dân.  Mục tiêu phấn đấu mà thành phố đang tập trung thực hiện là xây dựng hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020.  

 

Lãnh đạo thành phố tặng quà

Dịp này, thành phố Vị Thanh có phần quà tặng cho các đồng chí tham gia kháng chiến giải phóng thị xã Vị Thanh, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, cùng chung niềm vui mừng 43 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn