Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 77
Lượt đã truy cập 3804653
Văn hóa - Xã hội
16/04/2018  
Tổ chức lễ phát động tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2018
      
 

Ngày 16/4, tại Công viên Xà No phường V, thành phố Vị Thanh Vị Thanh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang kết hợp với ban chỉ đạo thành phố tổ chức lễ phát động tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm”. Đại diện lãnh đạo các cấp, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp và đông đảo người dân địa phương đến dự.


Quang cảnh lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang khẳng định, quyền được sử dụng thực phẩm an toàn là quyền cơ bản của mỗi công dân. Từ đó, việc tổ chức tháng hành động vì an toàn thực phẩm, gắn với 5 tiêu chí cụ thể, tổ chức các đợt sinh hoạt, nâng cao kỹ năng cho người dân sản xuất thực phẩm an toàn ở 100% xã, phường, thị trấn. 100% vụ vi phạm về vận chuyển gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc được xử lý đúng pháp luật. Tất cả các bếp ăn tập thể tại cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh và trên 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn về an toàn thực phẩm.

Quang cảnh diễu hành

Ngay sau buổi Lễ phát động, lãnh đạo các ngành các cấp, đoàn viên thanh niên, học sinh đã diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên các tuyến đường trung tâm thành phố Vị Thanh.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn