Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 35
Lượt đã truy cập 3804608
Chính trị
13/04/2018  
Hội Chữ thập đỏ thành phố Vị Thanh sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ quý I/2018
      
 


Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 13/4/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018; ông Đỗ Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, ông Võ Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quý I/2018, các cấp Hội từ thành phố đến phường, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cụ thể: Tổ chức thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình “Khát vọng sống” và “Cảm thông chia sẻ”… . Qua các phong trào, các cuộc vận động, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ tiền, quà cho 5.687 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam được vui xuân đón Tết; trợ giúp cho 216 đối tượng; vận động các đoàn Y Bác sĩ trong và ngoài tỉnh đến khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.504 lượt người; vận động hiến máu nhân đạo được 213 đơn vị máu…, tổng giá trị các hoạt động hơn 3,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội đã đạt được trong những tháng đầu năm 2018. Bí thư Thành ủy đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2018. Trong đó, tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Thực hiện có hiệu quả công tác vận động hiến máu tình nguyện gắn với “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo” (07/4); đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, đặc biệt là công tác khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam… Quan tâm công tác phát triển hội viên mới và lực lượng tình nguyện viên, gắn với bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Trí Trung
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn