Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 152
Lượt đã truy cập 3804750
Văn hóa - Xã hội
07/04/2018  
Thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2018
      
 

Ngày 06 tháng 4 năm 2018, tại Trường Trung học cơ sở Phan Văn Trị, phường VII, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Thành đoàn, Phòng Kinh tế thành phố, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ cấp thành phố, lần thứ XV năm 2018.


Quang cảnh khai mạc hội thi


Các em học sinh thi phần thực hành

Hội thi năm nay có 69 học sinh có đam mê tin học đang theo học các bậc Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó, có 56 học sinh bậc tiểu học, 13 học sinh Trung học cơ sở; đối với học sinh Tiểu học, trãi qua 2 phần thi, thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic. Phần thi thực hành, sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học, tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh . Đối với học sinh trung học cơ sở, thi thực hành viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Free Pascal, C++. Ngoài ra, Hội thi tin học trẻ thành phố còn có phần thi phần mềm sáng tạo, có 3 sản phẩm của trường Trung học cơ sở Lê Quí Đôn và Trung học cơ sở Phan Văn Trị tham gia. Đây được xem là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Hội thi là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố.

 

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn