Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 129
Lượt đã truy cập 3804719
Các hội và đoàn thể
07/03/2018  
Thành phố Vị Thanh họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tọa đàm “Vai trò Phụ nữ với an toàn thực phẩm”
      
 

Kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 08 tháng 3 năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vị Thanh tổ chức buổi họp mặt thân mật trong cán bộ hội qua các thời kỳ và tổ chức tọa đàm “Vai trò Phụ nữ với an toàn thực phẩm”. Đến dự, có bà Lê Thị Mỹ Tiên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.


Quang cảnh buổi họp mặt

Tại đây, các đại biểu ôn lại lịch sử 2 ngày kỷ niệm trên, nhấn mạnh về vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, phụ nữ thành phố Vị Thanh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Đội ngũ cán bộ phụ nữ được củng cố, kiện toàn, tỷ lệ cán bộ các cấp ngày càng được củng cố, đào tào bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác hội. Chỉ tính trong năm qua, hội thành lập mới 38 mô hình, có hơn 8.500 hội viên, chiếm tỷ lệ 74% phụ nữ trong độ tuổi phát triển vào tổ chức hội, hội viên nòng cốt hơn 1.500 người, hội viên tôn giáo 271 người… vận động xây dựng và trao 12 “Mái ấm tình thương”, trao 9 xe đạp cho hội viên nghèo, đã biểu dương 6 tập thể và 70 phụ nữ có thành tích xuất sắc trong thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, vận động các phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn…

Dịp này, Hội cũng tổ chức tọa đàm “Vai trò Phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm”, với sự tham gia của các ngành chuyên môn. Các phụ nữ đã đặt các câu hỏi xung quanh các vấn đề như, bảo quản thực phẩm, chế biến thực phẩm đảm bảo đúng cách và hợp vệ sinh, quy trình trồng rau an toàn. Điều kiện kinh doanh các quán ăn, giải khát, cần thực hiện những việc gì đảm bảo đúng qui định pháp luật trong kinh doanh. Các câu hỏi của các chị được các ngành chức năng giải đáp cụ thể. Qua đó, cũng giúp phụ nữ có thêm những kiến thức trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây cũng là những tuyên truyền viên tuyên truyền trong hội viên và phụ nữ toàn hội cùng thực hiện.

Nhân buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang trao tặng 10 suất học bổng cho con, em cán bộ hội  viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng tặng quà 3 cán bộ cao niên ở địa phương.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn