Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 65
Lượt đã truy cập 3708938
Kinh tế
26/02/2018  
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang kiểm tra hệ thống cống đập ngăn mặn ở thành phố Vị Thanh
      
 

Ngày 26/02/2018, ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang có buổi kiểm tra tình hình xâm nhập mặn và hệ thống cống, đập ngăn mặn trên địa bàn thành phố Vị Thanh; cùng tham dự còn có ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; về phía thành phố có ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.

 

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Lữ Văn Hùng khảo sát thực tế các cống ngăn mặn

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động của hệ thống cống kênh Mới, Út Lờ, kênh Năm và Hóc Hỏa, thuộc xã Hỏa Tiến. Tại thời điểm kiểm tra, các cống đều hoạt động tốt, đảm bảo ngăn mặn khi có nước mặn xuất hiện với nồng độ cao. Đặc biệt, đoàn đánh giá cao hiệu quả của việc vận hành cống bằng hệ thống pít tông thủy lực trong đóng, mở tại cống Hóc Hỏa rất nhanh và tiện lợi hơn so với cách dùng mô tơ điện khi chỉ mất 6 phút so với 40 phút như trước đây. Đây là 1 trong 3 cống đầu tiên sử dụng hệ thống pít tông thủy lực được ngành chức năng tỉnh đưa vào vận hành nhằm rút ngắn thời gian trong đợt phòng, chống mặn năm nay. Bên cạnh kiểm tra cống, ngành chức năng còn tiến hành đo độ mặn ở các điểm đến và độ mặn đo được chỉ 0,1‰. Theo báo cáo của Trạm Thủy lợi thành phố Vị Thanh, độ mặn trên địa bàn thành phố trong 10 ngày qua dao động từ 0,1 - 0,4‰ nên nguồn nước vẫn đảm bảo phục vụ tốt cho cây trồng và sinh hoạt của người dân.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, hiện nồng độ mặn còn ở mức thấp nhưng theo dự báo của ngành chức năng thì năm nay tình hình xâm nhập mặn sẽ diễn ra gay gắt hơn cùng kỳ nên các ngành chức năng của thành phố cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống theo kế hoạch đã đề ra. Khi phát hiện nồng độ vượt mức cho phép thì thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết phòng tránh hiệu quả. Đồng thời, vận động bà con chủ động trữ nước ngọt chủ động bơm tưới phục vụ sản xuất khi độ mặn tăng cao. 

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn