Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 84
Lượt đã truy cập 3712782
Kinh tế
18/01/2018  
Nhu cầu mở rộng cung cấp nước sạch năm 2018
      
 

Ngày 17/01/2018, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh đã chủ trì buổi họp nghe báo cáo tình hình sử dụng nước sạch và nhu cầu mở rộng cung cấp nước sạch năm 2018 trên địa bàn thành phố.

Nước sạch là một trong những tiêu chí quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn. Những năm qua, Công ty Cổ phần cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã tập trung xây dựng nhà máy, trạm cấp nước để mở rộng khu vực cung cấp nước sạch cho người dân nông thôn. Hiện toàn thành phố có hệ thống cấp nước sạch từ Công ty Cổ phần cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang và 05 trạm cấp nước mini đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho hơn 17.363 hộ.

Nhờ những phong trào xây dựng Phường văn minh đô thị và Xã nông thôn mới làm cho chất lượng cuộc sống người dân thành phố ngày càng được nâng cao, đặc biệt là người dân vùng nông thôn. Ý thức bảo vệ môi trường và chắm sóc sức khỏe của hộ gia đình nâng lên rõ rệt. Đến nay, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch chiếm 88,08%.


Quang cảnh cuộc họp

Tuy nhiên, trước thực trạng nguồn nước mặt ngày càng ô nhiễm trầm trọng, nước biển thường xuyên xâm nhập ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, sản xuất người dân, gây bức xúc trong dân, nhiều lần kiến nghị đến cấp có thẩm quyền để được cung cấp nước sạch; hiện tại trên địa bàn thành phố còn 37 tuyến đường chưa được đầu tư đường ống dẫn nước sạch.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện cho người dân có nước sạch sử dụng, góp phần cho thành phố Vị Thanh hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, thành phố phấn đấu nâng tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt hơn 97%, trong đó dân số nông thôn sử dụng nước sạch 60% và thành thị là 91%; ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công ty Cổ phần cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang tiếp tục đầu tư mở rộng mạng lưới cấp nước sạch cho người dân, đặc biệt là 17 tuyến đường bức xúc trong năm 2018; đồng thời, chỉ đạo phòng chuyên môn trực thuộc thành phố phối hợp với các ngành tỉnh khảo sát, ưu tiên đầu tư các tuyến bức xúc đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân.

 

 

Tin: Hoàng Lĩnh - Ảnh: TTH
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn