Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 72
Lượt đã truy cập 4091361
Kinh tế
13/01/2018  
Hỏa Tiến đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
      
 

Ngày 12/01/2018, Ban Chỉ đạo xây nông thôn mới thành phố Vị Thanh tổ chức lễ công nhận xã Hỏa Tiến đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 3/4 của thành phố và là xã thứ 22/54 của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự buổi lễ có quý mẹ Việt Nam anh hùng; ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; cùng hơn 700 đại biểu là đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã trong tỉnh; một số huyện bạn và đông đảo người dân địa phương.


Lãnh đạo tỉnh, thành phố và các huyện bạn đến dự lễ


Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang trao bằng công nhận xã nông thôn mới

Xã Hỏa Tiến là vùng đất giàu truyền thống cách mạng; từ sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, với nhiều cách làm hay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hỏa Tiến đã bức phá và xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Đến với Hỏa Tiến hôm nay, dễ dàng nhận thấy sự thay da đổi thịt hiện hữu trên từng tuyến đường, nhiều ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, các tuyến đường nông thôn được mở rộng hơn, thông thoáng, sạch sẽ, các công trình phục vụ nhu cầu dân sinh được đầu tư xây dựng mới. Sự thay đổi gam màu tổng thể  Hỏa Tiến hôm nay chính là minh chứng cho sự hòa quyện của ý Đảng, lòng dân trong xây dựng nông thôn mới. Thành công này, ít ai nghĩ sẽ thực hiện được, do xuất phát điểm của xã thấp, đời sống người dân trên vùng đất bị nhiễm phèn mặn và thường bị nước mặn xâm nhập thì còn rất khó khăn.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xã Hỏa Tiến tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới từ nội bộ đến tận quần chúng Nhân dân, đặc biệt phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong thực hiện 19 tiêu chí và làm cho người dân hiểu được xây dựng nông thôn mới chính  người dân trực tiếp được hưởng lợi.

Đến nay, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội của xã Hỏa Tiến có nhiều thay đổi. Đặc biệt là về giao thông, các trục đường chính được nhựa hóa, hơn 16 km đường liên ấp được bê tông hóa, xe 2 bánh lưu thông dễ dàng. Về thủy lợi, hệ thống ngăn mặn được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, phát huy tác dụng tích cực trong việc ngăn mặn, chủ động tiêu thoát nước, phục vụ sản xuất. Từ đó, giúp người dân đa dạng các loại cây trồng trên vùng đất nhiễm phèn, mặn. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp được khép kín chiếm 86%.

Năm 2017, xã chỉ đạo hoàn thành tốt 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị theo nghị quyết đề ra, đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới. Những kết quả đạt được  là do xã có đội ngũ cán bộ được đào tạo đạt chuẩn về chính trị, chuyên môn, có tâm huyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hằng năm đảng bộ xã và các đoàn thể đều đạt trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, các đoàn thể phát huy tốt công tác vận động quần chúng, huy động các nguồn lực trong cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp có tiềm lực và tâm huyết với xây dựng nông thôn mới, lấy sức dân lo cho dân.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng xã nông thôn mới Hỏa Tiến

Hỏa Tiến hôm nay khoác lên mình chiếc áo mới, điều đó cho thấy đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân đã được nâng lên. Chọn đúng khâu đột phá phù hợp với thực tiễn ở địa phương, tranh thủ phát huy tối đa nội lực, tận dụng tốt tiềm năng và lợi thế sẵn có, huy động được nhiều nguồn ngoại lực, đó chính là "chìa khoá" thành công giúp cho xã Hỏa Tiến xây dựng xã nông thôn mới.  Hỏa Tiến sẵn sàng bước vào giai đoạn tiếp theo, với mục tiêu đạt được những thành công mới, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân về kinh tế cũng như đời sống văn hóa tinh thần, đưa địa phương không ngừng phát triển.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn