Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 109
Lượt đã truy cập 3818141
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
11/12/2017  
Thành phố Vị Thanh có 2 học sinh được khen thưởng vì thành tích vây bắt cướp
      
 

Lãnh đạo thành phố và Công an thành phố trao giấy khen và hoa cho 2 học sinh

Ngày 11 tháng 12 năm 2017, tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh, Công an thành phố Vị Thanh đã công bố Quyết định khen thưởng của Công an tỉnh Hậu Giang đối với em Khưu Văn Luyến và Nguyễn Việt Hưng, cùng là học sinh của trường, vì có thành tích xuất sắc trong vây bắt đối tượng cướp tài sản, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Trước đó, tối ngày 2/12/2017, khi Luyến và Hưng đứng nói chuyện trên cầu Xà No, đoạn thuộc khu vực 2, phường IV, thành phố Vị Thanh, thì bất ngờ bị hai đối tượng đi trên xe mô tô có mang theo dao tự chế chạy đến. Lúc này, tên cầm lái ngồi trên xe nổ máy chờ sẵn, còn đối tượng ngồi sau bước đến chỗ Hưng và Luyến để xin tiền. Bị Luyến kháng cự, không lấy được tiền nên đối tượng đã vung dao dọa chém. Thấy vậy, Luyến và Hưng kháng cự và quật ngã tên này. Đối tượng còn lại đang chờ sẵn trên xe định vào tiếp bạn nhưng khi thấy có người đến nên đã bỏ chạy. Vì nghĩ người chạy xe đến là đồng bọn của hai tên cướp nên Hưng đã bỏ đối tượng bị quật ngã ra và cùng truy hô để người dân tiếp ứng. Tuy nhiên, đối tượng đã chạy thoát. Còn tên bỏ chạy sau khi đi được một đoạn đã quay trở lại tìm đồng bọn thì bị Hưng, Luyến cùng người đi đường khống chế, đưa đến trụ sở Công an phường IV. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thành Kiên, sinh năm 1991 và Quách Vũ Linh, sinh năm 1993, cùng ngụ ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, sau khi đi nhậu xong cả hai đã cùng nhau thực hiện vụ cướp.

Việc biểu dương tinh thần vây bắt đối tượng phạm tội của 2 học sinh trường Trung học phổ thông Vị Thanh, nhằm thúc đẩy phong trào phòng, chống tội phạm trong các em học sinh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Dịp này, nhà trường cũng tặng quà cho 2 em, khích lệ động viên các em trong học tập, cũng như trong các hoạt động xã hội.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Hữu nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn