Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 101
Lượt đã truy cập 3759000
Hoạt động của lãnh đạo
02/11/2017  
Tháo gỡ khó khăn công trình Khu dân cư và tái định cư chợ phường VII
      
 

Chiều ngày 01/11/2017, ông Nguyễn Huy Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh họp cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, các ngành chức năng của thành phố và Ủy ban nhân dân phường VII trao đổi về tình hình thực hiện giải phóng mặt bằng, thủ tục về đất đai công trình Khu dân cư và tái định cư chợ phường VII.


Quang cảnh cuộc họp

Công trình này được Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nguyễn Châu thực hiện dự án, phê duyệt quy hoạch và thông báo thu hồi đất với diện tích khoảng 1,5ha. Sau đó, thành phố tiến hành điều tra, khảo sát, đo đạt, kiểm đếm và thông báo thu hồi đất đến 35 hộ dân, với tổng diện tích đất thu hồi 14.430,3 m2, trong đó diện tích đất đủ điều kiện bồi thường là 7.594,6 m2; đã ban hành Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư với tổng số tiền là 8.131.549.890 đồng.

Vì lý do chậm trễ tiến độ thực hiện dự án qua nhiều năm nên Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án tại Công văn số 1855/UBND-KT ngày 18/10/2017. Để công trình này được tiếp tục triển khai thực hiện, có hai phương án được đề xuất tại cuộc họp: một là Ủy ban nhân dân thành phố làm chủ đầu tư trên cơ sở xác định được nguồn vốn bố trí thực hiện dự án; hai là kêu gọi nhà đầu tư mới trên cơ sở thỏa thuận với nhà đầu tư cũ và các hộ dân bị ảnh hưởng để tiếp tục thực hiện dự án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Huy Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với Chi nhánh thành phố Vị Thanh trực thuộc Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Hậu Giang rà soát lại số liệu và phương án bố trí tái định cư, trong đó cần đề xuất phương án tối ưu nhất để trình tập thể Ủy ban nhân dân dân thành phố xem xét lựa chọn và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định việc đầu tư công trình này trong thời gian sớm nhất.

TBH
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn