Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 103
Lượt đã truy cập 3972083
Chính trị
03/06/2013  
Thành phố Vị Thanh - Kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (Khoá XI)
      
 

      Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ở Đảng bộ thành phố Vị Thanh đã xuất hiện những mô hình hay trong “học tập” và “làm theo” Bác, với những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội.


      Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng bộ thành phố quan tâm chỉ đạo và đẩy mạnh thực hiện gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", đã góp phần tạo nên những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm quốc phòng an ninh, an toàn xã hội. 8 nhóm nhiệm vụ trong Chỉ thị 03 đều đã được triển khai thực hiện, nhất là tập trung tuyên truyền, quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Huỳnh Văn Hưởng - Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến cho biết: “Qua thực hiện, Đảng bộ xã đạt nhiều kết quả phấn khởi, đảng viên thể hiện tính tiên phong gương mẫu trong quá trình vận động để làm gương cho nhân dân noi theo bằng những việc cụ thể, cán bộ đảng viên làm theo Bác bằng những việc làm hàng ngày trong công tác, trong lao động sản xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng bộ giao”.

 

      Qua phát động, các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thành phố nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, vai trò đạo đức trong đời sống xã hội, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức được nâng lên. Các phong trào “giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự xã hội”, có bước phát triển tích cực…có nhiều tập thể, cá nhân phấn đấu rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


      Năm 2012, thành phố có 15 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và có 675 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, 02 năm liền 2011 và 2012, thành phố đạt giải nhì phong trào thi đua trong các huyện, thị xã trong tỉnh. Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 03, Thành ủy Vị Thanh đã khen thưởng cho 14 tập thể và 26 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 


Ông Cao Văn Thum - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh trao giấy khen cho những cá nhân đạt nhiều thành tích qua thực hiện Chỉ thị 03


Ông Huỳnh Văn Thảnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho những cá nhân qua thực hiện Chỉ thị 03

      Các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của Đảng, của đất nước, hàng tháng chuyên đề về tấm gương đạo đức của Bác được triển khai trong sinh hoạt Chi bộ, Đảng bộ. Các địa phương, đơn vị đã phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với các chủ đề “học tập” và “làm theo”, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tinh thần tương ái trong nhân dân được phát huy tốt. Ông Lý Châu Tuấn - người dân phường VII thành phố Vị Thanh bộc bạch: “Cuộc vận động của Bác đối với tôi rất có ý nghĩa, bản thân khi giúp đỡ các hộ nghèo là giúp tôi có thêm niềm vui trong cuộc sống”.


      Các cơ quan, đơn vị ở thành phố đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện thi đua hoàn thành nhiệm vụ. Nổi bật là trong phong trào phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ở xã Vị Tân, việc xây dựng xã nông thôn mới gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt kết quả cao. Đến nay, xã hoàn thành 12 trong tổng số 19 tiêu chí xã nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Sủng – Bí thư Đảng ủy xã Vị Tân nói: “Qua thực hiện Chỉ thị 03, mỗi cán bộ đảng viên tự soi rọi lại những công việc mình đã đăng ký và đã thực hiện được bao nhiêu. Mỗi đồng chí cấp ủy đến đảng viên đều học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trọng tâm là vận động nhân dân xây dựng tiêu chí xã nông thôn mới, trong đó tham gia hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu để xây dựng cầu đường, đây cũng là bước đột phá của cuộc vận động”.


      Năm 2013, Đảng bộ thành phố Vị Thanh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Trong đó, gắn việc học tập và làm theo với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là tiến tới xây dựng đạt các tiêu chí của đô thị loại II, xã nông thôn mới, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Trước mắt là tổ chức triển khai học tập quán triệt chủ đề trong cán bộ đảng viên. Ông Cao Văn Thum - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh chỉ đạo: “Các cấp ủy đẩy mạnh tổ chức học tập, sinh hoạt định kỳ nội dung chuyên đề, đăng ký việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong sinh hoạt chi bộ, trong các tổ chức đoàn thể và nhân dân, nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong năm 2013 trên địa bàn. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tự liên hệ, đề ra phương hướng khắc phục khuyết điểm, hạn chế của bản thân, đăng ký học tập và làm theo phong cách làm việc của Bác, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, những điều đảng viên không được làm, Chỉ thị 15 của Tỉnh ủy Hậu Giang, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

 

 

Panô cổ động học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

      Đảng bộ thành phố Vị Thanh đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chiều sâu, học tập quán triệt trong cán bộ đảng viên và nhân dân, về chiều rộng trên phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, phấn đấu sẽ đạt được nhiều kết quả hơn, tiếp tục tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động trong việc thực hiện Chỉ thị 03 gắn với chủ đề của năm 2013, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị kinh tế xã hội trên giao.

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Thanh Hải
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn