Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 111
Lượt đã truy cập 3972097
Chính trị
20/05/2013  
Rộn ràng ngày bầu cử
      
 

      Trong không khí tưng bừng của ngày hội, ngày bầu cử Trưởng ấp, khu vực; bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, phường, nhiệm kỳ 2013 - 2015 tại thành phố Vị Thanh thật nhộn nhịp và diễn ra đúng ngày kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác 19/5. Các con đường thành phố được trang trí panô, băng rôl, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử. Bà con cử tri náo nức đi bỏ phiếu để lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài, nhiệt tình công tác, đáp ứng sự tin tưởng của nhân dân. Từ sáng sớm hệ thống loa truyền thanh liên tục phát thanh cổ động và xe tuyên truyền lưu động đi tuyền truyền bầu cử... để động viên cử tri đại diện hộ gia đình đi “bầu đông, bầu đúng, bầu đủ”.


      Tại tổ bầu cử khu vực 1, phường I, điểm chỉ đạo bầu cử của thành phố, lễ khai mạc bầu cử có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Khiêm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hậu Giang, ông Trần Văn Quân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang, ông Cao Văn Thum – Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Lâm Quang Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.


 Ông Nguyễn Nguyễn Văn Khiêm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hậu Giang, ông Cao Văn Thum – Bí thư Thành ủy Vị Thanh dự khai mạc tổ bầu cử khu vực I phường I
Hai hộ dân ở khu vực I phường I kiểm tra thùng phiếu

 


      Phường I có 1.403 cử tri đại diện hộ gia đình, trong những ngày qua, công tác tuyên truyền cổ động được địa phương đẩy mạnh, tạo ý thức trong bà con tích cực tham gia bầu cử, thể hiện quyền và trách nhiệm của người công dân, chọn ra những người xứng đáng nhất làm trưởng khu vực và làm thành viên ban thanh tra nhân dân. Đến 09 giờ, phường I đã hoàn thành cuộc bầu cử, với số cử tri đi bầu đạt 100%. Ông Võ Thiện Phú ở khu vực 1, phường I nói: “Tôi là một cử tri đại diện hộ gia đình, tuy bận rộn việc buôn bán, nhưng tôi tranh thủ đi bầu sớm để hoàn thành nhiệm vụ của người công dân. Trong bầu cử, tôi có sự cân nhắc lựa họn, cân nhắc để bầu chọn người xứng đáng nhất làm trưởng khu vực”.


      Đối với phường IV, thành phố Vị Thanh là địa bàn có số cử tri đại diện hộ gia đình cao nhất so với các xã, phường trong thành phố. Toàn phường có 07 tổ bầu cử, 3.100 cử tri. Việc tổ chức cuộc bầu cử được các ngành, các cấp, các tổ dồn sức chỉ đạo, tạo nên sự phấn khởi tham gia bầu cử trong nhân dân. Thông qua đó, các tổ bầu cử cũng nhắc nhở bà con cử tri ngày bầu cử Phó trưởng khu vực được tổ chức vào chủ nhật tuần sau ngày 26/5. Ông Dương Văn Ne người dân khu vực 7, phường IV cho biết: “Tuy điều kiện của tôi đi lại khó khăn, nhưng xác định tầm quan trọng của chính quyền cơ sở nên tôi tích cực tham gia bầu cử, vì cơ sở mạnh mới có điều kiện chăm lo cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội ở cụm dân cư”.

Cử tri khu vực 7, phường IV tham gia bầu cử

      Còn ở xã Vị Tân, địa bàn rộng, điều kiện đi lại khó khăn hơn các đơn vị khác, cho nên trong ngày bầu cử, Ban Chỉ đạo xã phân công các thành viên cùng kết hợp với các ấp thường xuyên nhắc nhở bà con tham gia bầu cử sớm. Ông Nguyễn Văn Sủng – Bí thư Đảng ủy xã Vị Tân – Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử xã nói: “Chúng tôi phân công thành viên ban chỉ đạo xuống các tổ. Đối với các tổ thì thường xuyên nhắc nhở bà con tranh thủ đi bầu đông và bầu sớm, hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong xây dựng chính quyền cơ sở”.


      Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo bầu cử thành phố, công tác bầu cử ở thành phố được Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các ngành và các xã, phường thực hiện tốt các bước chuẩn bị, các quy trình bầu cử đúng theo luật định nên khi bước vào bầu cử mọi việc đều thuận lợi, lễ khai mạc diễn ra đồng loạt, người dân rất quan tâm đến cuộc bầu cử lần nầy và đã hăng hái tham gia bầu người đại diện cho mình ở khu dân cư đông đủ, sôi nổi ngay từ đầu. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử cũng được các đơn vị triển khai tốt. Lực lượng công an và dân quân địa phương đã túc trực từ sáng sớm để bảo vệ trật tự tại điểm bỏ phiếu và đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn. Ông Tô Thanh Bình – Trưởng phòng Nội vụ thành phố - Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử thành phố đánh giá: “Thành phố đã hoàn thành tốt cuộc bầu cử, đến 10 giờ ngày 19 tháng 5, thành phố đã có 17.364 cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử đạt 100%, và đã bầu ra 52 Trưởng ấp, khu vực, trong đó, có 41 đảng viên, Trưởng ấp, khu vực tái cử 32, có 2 đồng chí bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp. Về thanh tra nhân dân có 61 người trúng cử, trong đó có 57 nam và 4 nữ”.


      Có thể nói, cuộc bầu cử trưởng ấp, khu vực nhiệm kỳ 2013- 2015 trên địa bàn thành phố Vị Thanh diễn ra an toàn, đúng quy định, đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền ở cơ sở. Đó chỉ mới là kết quả khởi đầu, để xứng đáng với sự tin tưởng của dân thì những tân Trưởng ấp, khu vực phải cố gắng rất nhiều mới có thể đáp lại kỳ vọng đó. Ngoài ra, với kết quả đạt được, thành phố tổ chức cuộc bầu cử Phó trưởng ấp, khu vực bằng hình thức bỏ phiếu kín vào chủ nhật ngày 26/5.
 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Thanh Hải
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn