Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 157
Lượt đã truy cập 3861760
Chính trị
17/05/2013  
Thành phố Vị Thanh hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử
      
 

     Đến thời điểm này, các xã phường trên địa bàn thành phố Vị Thanh cơ bản đã chuẩn bị xong các bước cho công tác bầu cử Trưởng ấp, khu vực; bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015 được tiến hành đúng vào dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/2013.


     Ban công tác mặt trận 52 ấp, khu vực ở các xã, phường trên địa bàn thành phố đều tổ chức xong hội nghị hiệp thương bước 3. Qua đó, giới thiệu 165 người ứng cử. Ông Ngô Văn Tâm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Vị Thanh đánh giá: “Lần bầu cử này, chất lượng các ứng cử viên được nâng lên rõ nét. Trong số 104 người ứng cử chức danh Trưởng ấp, khu vực, có 101 người có trình độ văn hoá từ cấp 2 trở lên. Ngoài ra, 10 người có trình độ chuyên môn là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Có 61 người là đảng viên và 3 người là đoàn viên. Về thành viên Ban thanh tra nhân dân có 61 người ứng cử, trong đó có 57 nam và 4 nữ”.


     Về tuổi đời của các ứng cử viên Trưởng ấp, khu vực thấp nhất là 22, cao nhất là 62 tuổi, có 33 người tái cử. Tuổi đời của các ứng cử viên được trẻ hoá, đây cũng là điểm mới của cuộc bầu cử lần này. Nhiều địa phương đã mạnh dạn trong việc lựa chọn người ra ứng cử có sự cân nhắc và trẻ hoá đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Như ở phường I, trong 8 ứng cử viên ứng cử Trưởng khu vực, đã có tới 4 người có độ tuổi từ 22 đến 33 tuổi. Ông Bùi Bình Luận - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cho biết: “Việc trẻ hoá đội ngũ cán bộ ở cơ sở, cũng nhằm tạo đội ngũ kế thừa, giúp cho cán bộ có điều kiện cọ sát với thực tế, từng bước tạo được niềm tin trong nhân dân”.


     Thành phố Vị Thanh đã thành lập xong 52 tổ bầu cử với 52 khu vực bỏ phiếu. Tại các khu vực bỏ phiếu đều đã niêm yết danh sách cử tri là người đại diện hộ gia đình, danh sách, tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Từ ngày 14-16 tháng 5 năm 2013, ở các ấp khu vực diễn ra các cuộc hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình để các ứng cử viên vận động bầu cử, giúp cho các cử tri có sự cân nhắc lựa chọn bầu đúng, bầu đủ trong ngày bầu cử tới đây.


     Các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng, thành phố tăng cường việc tuyên truyền cổ động trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, trong các cuộc hội nghị cử tri, cuộc họp các đoàn thể. Tổ chức tập huấn việc trang trí khu vực bỏ phiếu, các biên bản kiểm phiếu góp phần cho cuộc bầu cử đạt kết quả cao.


Đường phố được trang trí băng rol cổ động cho ngày bầu cửThành phố trang trí 20 panô lưu động tuyên truyền cho cuộc bầu cử
 

 

     Cuộc bầu cử Trưởng ấp, khu vực nhiệm kỳ 2013-2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng, hơn 17.000 cử tri đại diện hộ gia đình của thành phố sẽ đi bầu cử chọn ra người đủ đức, đủ tài để thay mặt chính quyền ở cấp cơ sở gần dân nhất, cũng là cánh tay đắc lực của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường để thực hiện các nhiệm vụ quản lý xã hội ở từng khu dân cư. Ông Nguyễn Tiến Hòa ở phường I thành phố Vị Thanh nói: “Tôi là cử tri, ngày 19/5 là ngày bầu cử Trưởng khu vực là người đại diện cho nhân dân, tôi thấy phấn khởi và sẽ đi bầu sớm”.
 

     Suốt thời gian chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, khu vực, thành phố Vị Thanh thường xuyên kiểm tra tiến độ, công tác chuẩn bị bầu cử của từng đơn vị, để có sự uốn nắn khắc phục hạn chế kịp thời. Thành phố quyết tâm thực hiện hoàn thành công tác bầu cử Trưởng ấp, khu vực vào ngày 19/5 đạt kết quả cao nhất. Trên cơ sở đó, tuyên truyền và nhắc nhở các hộ gia đình tiếp tục tham gia cuộc bầu cử phó Trưởng ấp, khu vực vào ngày 26/5 cũng với hình thức là bỏ phiếu kín.

 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Hoàng Chương
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn