Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 96
Lượt đã truy cập 3758969
Văn hóa - Xã hội
12/10/2017  
Giới thiệu làng du lịch cộng đồng vùng khóm Cầu Đúc
      
 

Ngày 12 tháng 10 năm 2017, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang kết hợp với thành phố Vị Thanh giới thiệu làng du lịch cộng đồng vùng khóm Cầu Đúc ấp Thạnh Thắng xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh với Công ty Dịch vụ lữ hành  Saigontourist. Đoàn đi có ông Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.


Tham quan điểm du lịch tại hộ gia đình ông Huỳnh Tường Dương

Làng du lịch cộng đồng vùng khóm Cầu Đúc ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến có 4 hộ dân tham gia, mỗi hộ có diện tích từ 2 đến 4 ha. Đây cũng  là điểm dừng chân cho các du khách các vùng miền trong cả nước. Thông qua đó, quảng bá hình ảnh của thành phố, mở ra tiềm năng phát triển du lịch của địa phương. Các hộ gia đình trang bị phương tiện phục vụ du khách vận chuyển như xuồng, các vật dụng phục vụ theo kiểu homestay, khách du lịch lưu trú tại nhà dân. Đến đây, du khách được tham quan các vườn khóm và tham gia hoạt động chăm sóc, thu hoạch khóm, bơi xuồng quanh các vườn khóm và tổ chức sinh hoạt tập thể, vui chơi.

Việc trực tiếp giới thiệu địa điểm du lịch này, nhằm giúp công ty biết được ưu thế địa điểm du lịch sinh thái, cùng quảng bá và giới thiệu các đoàn khách đến tham quan du lịch.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, làng du lịch khóm Cầu Đúc ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến thu hút hơn 3.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn