Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 112
Lượt đã truy cập 3619912
Hoạt động của lãnh đạo
22/09/2017  
Giám sát việc sử dụng các nguồn vốn đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia
      
 

Từ ngày 19/9 đến ngày 22/9/2017, Đoàn giám sát do ông Lê Văn Nhã - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố làm Trưởng đoàn đã giám sát việc sử dụng các nguồn vốn đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố Vị Thanh giai đoạn 2016 - 2020.


Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát

Thời gian qua, thành phố Vị Thanh đã quy hoạch đội ngũ công chức, viên chức quản lý, giáo viên và nhân viên của từng ngành học, cấp học để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định; rà soát, tổng hợp, đánh giá trình độ và năng lực để có kế hoạch bồi dưỡng cụ thể, đồng bộ và lâu dài; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, phẩm chất của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; thực hiện việc luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên để đội ngũ các trường trong đề án đảm bảo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Quy hoạch mạng lưới trường học, xác định nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia từng giai đoạn, điều tra, đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất và thiết bị trường học. Huy động các lực lượng xã hội tham gia giáo dục toàn diện học sinh và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, động viên khen thưởng các phong trào trong nhà trường; thực hiện dân chủ hóa trong trường học, công khai tài chính, tham mưu các cấp, các ngành địa phương thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục.

Kết quả, từ năm học 2015 - 2016 đến nay (năm học 2017 - 2018), tổng kinh phí thực hiện là 36 tỷ 958 triệu đồng, trong đó: ngân sách thành phố là 15 tỷ 378 triệu đồng, ngân sách tỉnh là 02 tỷ 981 triệu đồng, sự nghiệp giáo dục là 248 triệu đồng, nguồn học phí của trường là 74 triệu đồng, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là 01 tỷ 777 triệu đồng và nguồn vốn tài trợ là 16 tỷ 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nhã - Trưởng đoàn giám sát biểu dương, khen ngợi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Đoàn giám sát tiếp thu, ghi nhận và giải trình những khó khăn chung của ngành. Qua đợt giám sát này đoàn sẽ phản ánh những khó khăn của ngành về cấp có thẩm quyền và đề nghị trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần phát huy nhiều hơn nữa để nâng cao trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giáo dục, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giáo viên của ngành, phối hợp tốt với các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó trong việc xây dựng, củng cố và nâng chất các trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2016 - 2020 để hoàn thành Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố đề ra.

Trần Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn