Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 118
Lượt đã truy cập 3620005
Chính trị
21/09/2017  
Thành phố Vị Thanh tổ chức tọa đàm phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, chính quyền
      
 

Ngày 20 tháng 9 năm 2017, Ban Dân vận Thành ủy Vị Thanh tổ chức tọa đàm với chủ đề phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Tham dự, có 120 đại biểu là lãnh đạo các ngành, đoàn thể thành phố, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường xã, Ban công tác Mặt trận 53 ấp, khu vực trong thành phố.


Quang cảnh buổi tọa đàm

Qua thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị quy định về công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các hội đoàn thể,  trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội các cấp đã giám việc thực hiện chế độ chính sách, an sinh xã hội, cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế,  thực hiện các chính sách xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị…. Góp ý phản biện những dự thảo các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền các cấp.

Tham gia buổi tọa đàm, các đại biểu đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể thành phố, các phường xã đã đóng góp nhiều ý kiến nhất là những hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua. Làm rõ về việc thực hiện một cuộc giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW, hiểu rõ hơn về khái niệm giám sát, chủ thể tiến hành giám sát, đối tượng được giám sát, phạm vi giám sát. Cách thức phản biện và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền…

Để việc giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng tốt hơn, phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lâm Quang Tâm - Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố Vị Thanh nhấn mạnh, cấp ủy các phường xã cần tăng cường công tác lãnh đạo và quan tâm tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện, góp ý.  Đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tăng cường việc học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ hiểu biết về những nội dung tham gia giám sát, phản biện, góp ý… Đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và cơ chế chính sách tới cán bộ và Nhân dân, cùng tham gia thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… Đây cũng là cơ sở góp phần cùng với thành phố thực hiện tốt hơn quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn