Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 127
Lượt đã truy cập 4371360
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
27/02/2013  
Thành phố Vị Thanh động viên gia đình và thanh niên chuẩn bị lên đường
      
 

      128 thanh niên vừa nhận lệnh tuyển gọi nhập ngũ của thành phố Vị Thanh đang tất bật chuẩn bị hành trang để bước vào cuộc sống mới, cuộc sống trong môi trường quân đội vào ngày 28/02 tới đây.

 


Công tác thăm hỏi, tăng quà cho thanh niên trúng tuyển luôn được quan tâm

 

      Hiện tại, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và chính quyền ở địa phương đã tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình và động viên thanh niên trúng tuyển an tâm hăng hái lên đường, tiếp bước truyền thống cha anh và phát huy vai trò của người chiến sĩ, không ngừng học tập và rèn luyện để sớm thích nghi và trưởng thành trong môi trường quân đội. Thanh niên Ngô Minh Trung ở khu vực 2, phường VII thành phố Vị Thanh cho biết: “Sau khi em trúng tuyển gia đình, người thân và chính quyền địa phương đã đến động viên em lên đường em rất vui và hạnh phúc lắm, em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ”. Ông Ngô Văn Năm là cha của thanh niên Ngô Minh Trung cũng cho biết thêm “Khi hay tin con tôi trúng tuyển tôi hết lòng động viên để con mình làm tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội, đi để bảo vệ đất nước”.

 

Thanh niên thành phố hăng hái lên đường

 

      Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của các phường, xã năm nay được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng và đúng luật, danh sách các thanh niên trúng tuyển và miễn hoãn được công khai rõ ràng, đúng theo hướng dẫn của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hiện nay, đối với các gia đình thanh niên trúng tuyển của thành phố cũng đã tổ chức liên hoan, văn nghệ cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong không khí họp mặt thân mật, các thanh niên đã bày tỏ sự quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Bùi Bình Luận, Chủ tịch ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường I, cho biết: “Đảng ủy và Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và các ngành đoàn thể xuống từng khu vực và đến tận gia đình thanh niên để tuyên truyền vận động gia đình và thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2013, qua đó gia đình và thanh niên rất an tâm lên đường. Còn về địa phương chúng tôi sẽ thường xuyên đến thăm hỏi và động viên gia đình khi thanh niên lên đường”.

 

      Là địa bàn rộng, xã Vị Tân có số lượng thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự cao nhất so với các xã phường trong thành phố với 27 thanh niên. Trong những ngày qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thường xuyên kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình và thanh niên, để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ông Lê Văn Phó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vị Tân, nói “Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phân công cho các ngành đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi và động viên từng gia đình thanh niên trúng tuyển. Đến thời điểm này thì tất cả các thanh niên trúng tuyển cũng đã có mặt tại địa phương và đang tổ chức liên hoan và chuẩn bị hành trang để chuẩn bị lên đường”.

 

Các hoạt động trong đêm hội tại đã hoàn tất

 

      Đến nay, tất cả 100% thanh niên trúng tuyển đều có mặt tại địa phương để chờ ngày lên đường nhập ngũ. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thanh niên, với quyết tâm đưa quân đạt chỉ tiêu trên giao. Trung tá Trần Quí Dương, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Vị Thanh, nhấn mạnh “Công tác tuyên truyền vận động đối với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố được phân công xuống xã phường để thường xuyên theo dõi, nắm bắt tư tưởng của thanh niên để kịp thời vận động tuyên truyền, nhất là dặn dò thanh niên vui nhưng không quên giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị lên đường nhập ngũ”.

Bài, ảnh: Phương Bình
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn