Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 125
Lượt đã truy cập 3619934
Văn hóa - Xã hội
06/09/2017  
Thành phố Vị Thanh bước vào năm học mới
      
 

Cùng với các địa phương trong tỉnh, ngày 05/9/2017, 33 trường học trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, các phường, xã đến dự và chia sẻ niềm vui năm học mới với thầy, cô và học sinh các trường.

Tại trường Trung học phổ thông chuyên Vị Thanh, năm học này có 763 học sinh; trong đó, có 235 học sinh lớp 10; là trường trọng điểm về chất lượng giáo dục bậc trung học phổ thông, trường phấn đấu tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đạt nhiều thành tích hơn nữa, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh học ở các bậc học cao hơn. Trong không khí vui tươi mừng năm học mới, thầy, cô và học sinh của trường đã được ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đến dự Lễ khai giảng và đánh trống khai trường. Với sự quan tâm của các ngành các cấp, là nguồn động viên cho các em học sinh luôn phấn đấu trong học tập.


Ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tặng quà cho học sinh

Còn ở trường Trung học Phổ thông Chiêm Thành Tấn, Phường VII, là ngôi trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Năm học qua, trường có tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng hơn 99%, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia hơn 99%. Lễ khai giảng năm nay ở trường tổ chức ngắn gọn, nhưng không kém phần trang trọng, cùng có sự tham dự của lãnh đạo các ngành, các cấp; trong đó, có ông Võ Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh là nguồn động viên để trường không ngừng phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.


Ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh đánh trống khai trường

Năm học này, thành phố Vị Thanh đón nhận hơn 19.000 học sinh các cấp học đến trường, đạt 106% chỉ tiêu. Trong đó, bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông huy động học sinh ra lớp đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Năm nay, chương trình Lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, riêng bậc mầm non tổ chức ngày hội đến trường của bé, chủ yếu là các hoạt động vui chơi và sinh hoạt văn nghệ cho các cháu.

Tiếng trống khai trường đã báo hiệu năm học mới bắt đầu, thành phố Vị Thanh phấn đấu đạt nhiều thành tích mới, giữ vững thành tích là lá cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang trong nhiều năm qua.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn