Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 126
Lượt đã truy cập 3500548
Văn hóa - Xã hội
26/07/2017  
Thành phố Vị Thanh họp mặt gia đình chính sách, người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
      
 

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017, ngày 26/7/2017, thành phố Vị Thanh tổ chức buổi họp mặt thân mật 428 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu. Ông Nguyễn Quốc Ca - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang đến dự.


Quang cảnh buổi họp mặt

Thành phố Vị Thanh có gần 2.000 gia đình chính sách; trong đó, có gần 1.000 gia đình được hưởng trợ cấp thường xuyên. Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân thành phố vẫn cố gắng cao nhất để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách như một hành động thiết thực xoa dịu và bù đắp phần nào cho những hy sinh, mất mát của người có công và gia đình người có công với nước. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, thành phố trợ cấp thường xuyên cho các gia đình với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa 5 căn nhà tình thương và tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở. Tổ chức họp mặt, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày lễ tết. Hiện 99% gia đình chính sách ở thành phố có đời sống bằng hoặc cao hơn đời sống hộ dân ở khu dân cư. Trăn trở của thành phố là vẫn còn 4 hộ gia đình chính sách nghèo ở Vị Tân, Tân Tiến và Hoả Lựu. 170 căn nhà tình nghĩa xuống cấp cần được sửa chữa hay xây dựng mới. Thành phố tiếp tục tranh thủ các nguồn để chăm lo các gia đình, trước mắt, từ đây đến cuối năm, hỗ trợ cho 4 hộ gia đình chính sách thoát nghèo và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.


Ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang tặng quà các gia đình

Ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh tặng quà cho các gia đình

Dịp này, thành phố và tỉnh tặng mỗi gia đình một phần quà, cùng chia sẻ niềm vui với các gia đình nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn