Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 80
Lượt đã truy cập 3391173
Hoạt động của lãnh đạo
13/04/2017  
Thăm chúc tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang
      
 

Nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây năm 2017 của bà con dân tộc Khmer, tại chùa SaSaNacRăngXây, phường IV, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang. Đoàn có bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đồng chí cùng đi. Cấp tỉnh có ông Đặng Thế Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Hữu Kế - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Cấp thành phố có ông Lâm Quang Tâm - Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.


Quang cảnh buổi đến thăm

Tại buổi đến thăm, Đoàn đã đọc thư chúc mừng của ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi các vị sư sãi, Acha và đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại buổi đến thăm biểu dương những thành tích các vị sư sãi, Acha và bà con dân tộc Khmer đã đóng góp trong thời gian qua. Bà con đã phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nâng cao tinh thần tự lực vươn lên, quyết tâm vượt qua khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng địa phương. Điều này cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới để quyết tâm xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

Bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà

Dịp này, có 4 thành viên tiêu biểu của Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang được nhận quà của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài ra, đoàn cũng tặng nhiều phần quà cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang, điểm chùa SaSaNacRăngXây, phường IV.

Được biết, toàn tỉnh Hậu Giang có 15 chùa Khmer, với hơn 5.300 hộ đồng bào dân tộc với hơn 20 ngàn nhân khẩu. Đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây bà con phần khởi trước sự quan tâm của các cấp các ngành, đón tết cổ truyền thâm nhiều ý nghĩa.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây có nghĩa là “Vào năm mới”, còn gọi là lễ chịu tuổi, là lễ Tết lớn nhất trong năm của người Khmer. Năm nay Tết được diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14/4/2017.

 

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn