Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 120
Lượt đã truy cập 3397123
Hoạt động của lãnh đạo
28/02/2017  
Thành phố Vị Thanh tổ chức họp báo tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 03 năm 2017
      
 

Ngày 28/02/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức họp báo tháng 02 và triển khai nhiệm vụ tháng 03 năm 2017. Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02 và triển khai nhiệm vụ tháng 03 năm 2017. Nội dung báo cáo cho thấy các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong tháng có nhiều chuyển biến và đạt nhiều kết quả như: cả 3 khu vực kinh tế nhìn chung có sự tăng trưởng đạt theo kế hoạch và đúng hướng chỉ đạo; thương mại - dịch vụ đạt trên 1.553 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện đạt 607 tỷ đồng; sản lượng lúa đông xuân tăng về diện tích, năng suất đạt ở mức khá tốt và được giá. Văn hóa xã hội chỉ đạo đạt được nhiều kết quả thiết thực, nổi bật là các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, so với các năm thì năm nay, thành phố đã chủ động chuẩn bị tốt, các hoạt động thể hiện chiều sâu và hiệu quả hơn, tạo được sự đồng thuận, phấn khởi trong Nhân dân và toàn xã hội. Về an ninh - quốc phòng tiếp tục được giữ vững và chỉ đạo tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2017.

Quang cảnh buổi họp báo tháng 02 năm 2017

Bên cạnh những mặt được vẫn còn một số vấn đề hạn chế, tồn tại như: Tình hình thời tiết diễn biến rất phức tạp, theo dự đoán tình hình xâm nhập mặn năm nay sẽ rất cao ảnh hưởng rộng lớn đến nông nghiệp và ảnh hưởng đến việc cung cấp nước sạch sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân. Việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới còn khó khăn như tiêu chí số 17 về môi trường. Tình trạng xây dựng không phép vẫn còn diễn ra; một số công trình, dự án chậm triển khai. Tình hình tai nạn giao thông mặc dù có tập trung chỉ đạo nhưng tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra; công tác xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo vẫn còn chậm. Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy báo cáo thêm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tháng 02 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2017.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ông Nguyễn Văn Hòa phát biểu kết luận

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ông Nguyễn Văn Hòa phát biểu, kết luận và yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành thành phố, UBND các phường, xã bám sát nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, trong đó có cả các nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017 theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2017 của Chính phủ, đặc biệt là thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tập trung thu Ngân sách, nhất là các nguồn thu thuế công thương nghiệp, lệ phí trước bạ,...; tăng cường chống thất thu thuế, xử lý nợ thuế và hoàn thành thu thuế môn bài dứt điểm trong tháng 3/2017. Theo dõi tình hình khô hạn, xâm nhập mặn và dịch bệnh trên động thực vật ở các địa phương để có các giải pháp ứng phó kịp thời, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Tập trung chỉ đạo địa phương thực hiện các tiêu chí đã đăng ký hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2017.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng công trình và công tác quyết toán các dự án hoàn thành; khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục để khởi công Dự án Mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Vị Thanh và công trình Khu xử lý nước thải trong Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp thành phố. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực môi trường theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Kiểm tra các cơ sở văn hóa và các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn. Phát động thi đua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tập trung củng cố, nâng chất các thiết chế văn hóa. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên người và động vật, đặc biệt là bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết; triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong toàn thành phố năm 2017. Kiểm tra công tác nâng cấp, sửa chữa và xây dựng mới trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017; chỉ đạo tổ chức kiểm tra giữa học kỳ II. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công với nước, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo trợ cấp thường xuyên, kịp thời cho các đối tượng theo quy định. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Tiếp tục duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; ra quân huấn luyện, diễn tập theo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ nhất là trong mùa khô. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác tiếp công dân, đối thoại giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết tốt các đơn thư tồn đọng. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính Nhà nước, nhất là trong công tác quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa”, tiếp nhận và thực hiện trả kết quả hồ sơ đúng thời gian quy định.

Tin: Hoàng Lĩnh - Ảnh: TTH
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn