Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 23
Lượt đã truy cập 3129587
Chính trị
04/02/2017  
Thành phố Vị Thanh sơ kết tình hình trước trong và sau tết Đinh Dậu 2017
      
 

Ngày 03/02/2017, thành phố Vị Thanh sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Đinh Dậu 2017; ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh chủ trì hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn thành phố được tổ chức với tinh thần vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định,  giá các mặt hàng thiết yếu tăng ở mức hợp lý từ 5 - 20% so với ngày thường. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng xã hội được các ngành, các cấp quan tâm, việc hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết được các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia. Toàn thành phố  đã huy động được 12.000 phần quà trị giá hơn 3 tỷ đồng, trong đó, có gần 5.000 phần quà từ nguồn xã hội hóa để trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo mọi gia đình đều có tết. Các hoạt động văn hóa, giải trí được tổ chức tốt, nhất là việc trang trí tết có điểm nhấn thu hút người dân trong và ngoài thành phố đến du xuân. Tuy nhiên, ngoài những kết quả đạt được thì vẫn còn những hạn chế trong lĩnh vực trật tự xã hội, tai nạn giao thông xảy ra 1 trường hợp làm chết 1 người bị thương 1 người, sức mua hàng hóa có giảm so với tết năm trước.

Tại hội nghị, thành phố cũng triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đó là, theo dõi chặt tình hình vụ lúa Đông xuân, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, kiểm tra hệ thống đê bao ngăn mặn, nắm chặt diễn biến và có kế hoạch ứng phó khi mặn xâm nhập. Tập trung chỉnh trang đô thị vệ sinh môi trường sau tết. Kiểm tra tình hình giao chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội - quốc phòng, an ninh, dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2017 các phường, xã. Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn