Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 184
Lượt đã truy cập 4000126
Văn hóa - Xã hội
13/12/2016  
Câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác của người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1, xã Tân Tiến
      
 

Phong trào học tập và làm theo gương Bác được các cấp các ngành ở thành phố Vị Thanh đẩy mạnh thực hiện và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong đó, ở xã Tân Tiến có Câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác của Chi hội người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1 là một trong những mô hình mới và tiêu biểu.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "tuổi cao chí càng cao", Chi hội người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1 xã Tân Tiến luôn phát động hội viên thực hiện bằng những việc làm cụ thể và đạt hiệu quả thiết thực. Hơn thế nữa, đầu năm 2016, Chi hội đã thành lập câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác, với 15 hội viên nòng cốt và sinh hoạt đều đặn vào ngày 10 hàng tháng. Ông Võ Tứ Phương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến nhận xét: “Nét nổi bật nhất của Câu lạc bộ là kết nối các cụ người cao tuổi cùng chung tay tham gia các phong trào ở địa phương. Các cụ luôn đi đầu trong mọi hoạt động, nhất là trong xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và dạy dỗ con cháu, đoàn kết giúp đỡ bà con trong xóm ấp”.

Mỗi buổi sinh hoạt của câu lạc bộ luôn thu hút từ 90% thành viên tham gia trở lên, nội dung sinh hoạt cũng rất đa dạng, mỗi thành viên được học tập một chủ đề, một mẫu chuyện về Bác, các thành viên cũng báo cáo lại những việc làm theo của bản thân hay vận động con cháu làm theo trong cuộc sống, cũng như trong phát triển kinh tế và trong xây dựng nông thôn mới, để các thành viên khác học tập và làm theo. Ông Ngô Văn Đông - Chi hội trưởng chi hội người cao tuổi ấp - Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: “Chủ đề sinh hoạt mỗi buổi của câu lạc bộ gắn với việc làm theo Bác từ những điều nhỏ trong cuộc sống và gắn với nhiệm vụ của địa phương từng thời điểm, mà hơn hết là giữ gìn các tiêu chí xã nông thôn mới. Chúng tôi những người cao tuổi luôn ghi nhớ lời Bác dạy Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước, nên mỗi người luôn có những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo Bác”.


Câu lạc bộ sinh hoạt lệ hàng tháng


Thành viên Câu lạc bộ tham gia trồng hoa kiểng xây dựng tuyến đường đẹp

Học và làm theo Bác, 15 thành viên trong câu lạc bộ luôn là những gia đình tiêu biểu đi đầu trong các phong trào xây dựng địa phương. Như ông Nguyễn Hoàng Mách không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, mà con tích cực tham gia xây dựng tuyến đường đẹp dọc theo kênh Chín Dành. Dọc tuyến đường dài hơn 200 mét trước phần đất nhà ông, hai bên lộ có đủ màu sắc của cây kiểng, tô điểm cho tuyến đường thêm sáng xanh, sạch đẹp. Hơn thế nữa, ông còn vận động thêm 3 hộ trên tuyến cùng thực hiện trồng cây xanh trước nhà. Ông Nguyễn Hoàng Mách tâm sự: “Mình đã lớn tuổi, nhưng làm được một việc có ích là có thêm niềm vui trong cuộc sống, làm đẹp cảnh quan gia đình và xung quanh, cũng làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn”. Còn ông Huỳnh Văn Ẩn luôn tích cực đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động, vận động bà con cùng tích cực tham gia như làm giao thông, thực hiện các thiết chế văn hóa gia đình, hết lòng giúp đỡ bà con lối xóm.

Câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác của Chi hội người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1, xã Tân Tiến đã đạt nhiều hiệu quả. Qua đó, đã đẩy mạnh hơn hoạt động của hội người cao tuổi, đã xây dựng quỹ hùn vốn 14 triệu đồng, giúp cho hội viên mượn xoay vòng phát triển kinh tế, các hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với xã được tái công nhận xã nông thôn mới hàng năm.

 

Xã Tân Tiến
Tin liên quan:
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Di dời hồ sơ, tài liệu, tài sản và trang thiết bị làm việc về trụ sở mới cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh (26/02/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Đăng tin bài tuyên truyền về thành tựu của thành phố Vị Thanh trên số Báo Xuân Nhân Dân Kỷ Hợi năm 2019 (25/01/2019)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua biểu mẫu Hộ tịch năm 2018 cho phòng Tư pháp thành phố Vị Thanh (12/11/2018)
Chỉ định đơn vị cung cấp trang thiết bị thực hiện thí điểm Bộ phận Một cửa liên thông, hiện đại cho Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh (22/10/2018)
Công nhận đơn vị trúng thầu gói thầu: Mua que cấy tránh thai cho đối tượng khó khăn trong Chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (18/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: In tờ bướm, phô tô tài liệu, cắt băng gol và nước uống trong chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (03/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua test thử 4 trong 1 phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố Vị Thanh năm 2018 (03/08/2018)
Ghi nhận từ Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở (15/05/2017)
Kết quả điểm thi tuyển công chức cấp xã năm 2016 (09/11/2016)
Thành phố Vị Thanh 60% trường đạt chuẩn quốc gia (16/07/2014)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn