Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 126
Lượt đã truy cập 3397131
Kinh tế
16/11/2016  
Tỉnh kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở xã Hỏa Tiến
      
 

Ngày 15/11/2016, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Hậu Giang do ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới ở xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh.


Quang cảnh buổi kiểm tra

Năm 2016, xã Hỏa Tiến đăng ký thực hiện đạt thêm 4 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đã thực hiện hoàn thành theo quy định tiêu chí về y tế và hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, riêng tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và môi trường đang trong quá trình thực hiện các công trình, phấn đấu cuối năm nay sẽ hoàn thành để nâng tổng số tiêu chí đạt của xã Hỏa Tiến là 17/19 tiêu chí. Năm 2017, ngoài việc tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt thì xã phấn đấu hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là thu nhập và trường học. Tuy nhiên, để đạt các tiêu chí của năm 2016 và 2017, tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Hỏa Tiến và thành phố Vị Thanh đề nghị các ngành có liên quan của tỉnh xem xét sớm phân bổ nguồn kinh phí để thực hiện các công trình đã và chuẩn bị đầu tư, tiếp tục hỗ trợ các mô hình, dự án sản xuất và chăn nuôi để người dân tăng thu nhập, giảm nghèo. Đặc biệt, có giải pháp trong việc giải quyết nhu cầu về nước sạch cho người dân, nhất là vào thời điểm nước mặn xâm nhập.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên yêu cầu các ngành có liên quan của tỉnh cần tính toán và sớm đưa ra phương án căn cơ trong việc cung cấp, trữ nguồn nước ngọt để đáp ứng nhu cầu cho người dân. Trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng tới đây, địa phương phải chú ý gắn với doanh nghiệp bao tiêu nhằm đảm bảo về đầu ra, trong đó chú trọng vào các cây trồng chủ lực như khóm, mía... Bên cạnh đó, cần quan tâm, đẩy nhanh thực hiện các công trình nhằm đảm bảo tiến độ đúng kế hoạch.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn