Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 71
Lượt đã truy cập 4382015
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
26/10/2016  
Thành phố Vị Thanh nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy
      
 

Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, tạo chuyển biến tích cực về phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Vị Thanh triển khai nhiều biện pháp nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy. Qua đó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Trong đó, đặc biệt chú ý đến những cơ sở kinh doanh có điều kiện, nơi có nguy cơ cháy nổ cao.

Thành phố Vị Thanh với vị thế là trung tâm tỉnh lỵ, địa bàn đầu mối giao thương giữa các vùng trong và ngoài tỉnh, vì thế xu hướng các cơ sở tập kết lượng lớn hàng hóa gần đây phát triển mạnh. Trên địa bàn thành phố hiện có gần 20 kho lớn chứa hàng hóa phục vụ cho việc bán sỉ ra thị trường. Với sự hướng dẫn của cơ quan chức năng, ý thức bảo vệ tài sản của mình, nên các chủ cơ sở kinh doanh đều trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thực hiện các biện pháp cần thiết phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Lê Tuấn Kiệt - Chủ kho hàng tiệm lưới Vạn Lợi  ở thành phố Vị Thanh cho biết: “Khi nào lên hàng xong là cắt điện, không có để điện, khi nào có vô nữa mới mở điện còn không là cắt điện hoàn toàn. Tại vì kho bãi mình là đồ dễ cháy nên không để điện thường xuyên”.


Tỉnh và thành phố kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy ở chợ Vị Thanh

 Cũng là nơi buôn bán lớn nhất của thành phố, nhà lồng A chợ Vị Thanh có gần 300 hộ kinh doanh các loại hàng hóa như quần áo may sẵn, vải sợi, giầy dép, mỹ phẩm.... cũng là các mặt hàng nhạy cảm với cháy nổ. Ban Quản lý chợ, cũng như các hộ tiểu thương luôn ý thức cao về công tác phòng cháy chữa cháy. Ngoài hơn 30 bình chữa cháy, 4 máy bơm được ban quản lý chợ trang bị, mỗi hộ tiểu thương còn tự trang bị bình chữa cháy cho cơ sở mình. Không những thế, công tác kiểm tra việc chấp hành các nguyên tắc phòng cháy chữa cháy luôn được ban quản lý chợ và từng hộ tiểu thương thực hiện. Bà Trần Thị Ngọc Mai – Hộ tiểu thương ở chợ Vị Thanh nói: “Cháy là hết tài sản, mình nghèo luôn nên ý thức được vậy minh không để cho cháy nổ xảy ra,mình phải bảo vệ tài sản của mình bằng cách không đốt nhan, đèn, nấu nướng tại đây. Điện không để xảy ra chập điện này kia, mình phải kiểm tra dây điện...”

Thành phố Vị Thanh hiện có gần 500 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Để đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy, từ đầu năm đến nay, Công an thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chấp hành tốt các qui định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ cháy nổ xảy ra trên địa bàn. Toàn thành phố tổ chức gần 140 cuộc kiểm tra, với 525 lượt cơ sở, phát hiện 14 trường hợp vi phạm đã kịp thời xử lý và nhắc nhở khắc phục nên góp phần không xảy ra tình trạng cháy nổ trên địa bàn. Theo Thiếu tá: Trần Văn Phước - Phó Trưởng Công an thành phố Vị Thanh: “Từ công an phường đến đội cảnh sát hành chính đến từng cơ sở kiểm tra và hướng dẫn làm sao đảm bảo tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, không để cháy nổ xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền đến với người dân để bảo vệ tài sản của mình nhất là trong việc sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt”.

Thành phố Vị Thanh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và kiểm tra, nhằm nâng cao ý thức trong mọi người đảm bảo các biện pháp phòng cháy chữa cháy, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn