Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 99
Lượt đã truy cập 4371307
Đờn ca tài tử
20/02/2012  
Câu lạc bộ đờn ca tài tử - Những điểm hẹn lý tưởng
      
 

 

         Nhắc đến đờn ca tài tử người ta nghĩ ngay đến xứ miệt vườn, đến vùng đất phương Nam. Đây là thể loại “thính phòng” đặc thù của miền Nam, cũng như ca trù của miền Bắc và ca Huế của miền Trung. Với người dân Nam bộ, đờn ca tài tử đã trở thành một nét sinh hoạt văn hoá truyền thống lâu đời.
 
         Ở thành phố Vị Thanh, loại hình nghệ thuật này cũng được duy trì và phát triển, vì đờn ca tài tử có thể trình diễn ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào, trang phục thường giản dị, bình dân không câu nệ. Với 24 câu lạc bộ đờn ca tài tử ở các đơn vị xã phường, góp phần không nhỏ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cho nhân dân địa phương.
 
Những điểm hẹn lý tưởng
 
         Với niềm đam mê đờn ca tài tử, ông Huỳnh Văn Tình là Chủ nhiệm Câu lạc bộ đờn ca tài tử khu vực 2, phường V, thành phố Vị Thanh và các thành viên đã cùng nhau hợp tác, duy trì tốt hoạt động.
 
Ảnh: Sinh hoạt câu lạc bộ đờn ca tài tử khu vực 2, phường V
 
         Chính thức thành lập năm 2004 đến nay, câu lạc bộ không ngừng phát triển, từ vài thành viên nay đã có 15 thành viên nòng cốt. Trong đó, 1/3 thành viên đến từ huyện bạn. Câu lạc bộ đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai yêu nghệ thuật tài tử, thông qua những hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ. Không đơn thuần là đờn - ca và thưởng thức, các thành viên còn thể hiện sự hòa hợp, tính cộng đồng sâu sắc. Mặc dù mỗi người mỗi cảnh, nhưng trong họ có chung một niềm đam mê được đờn ca và đem giọng hát “cây nhà lá vườn” phục vụ bà con mọi lúc, mọi nơi.Hiện nay, câu lạc bộ đờn ca tài tử sinh hoạt định kỳ vào các tối thứ tư, năm, sáu hằng tuần, thu hút nhiều đối tượng đến giao lưu, ca hát và học hỏi kinh nghiệm.
 
         Các bạn yêu thích môn nghệ thuật này có thể liên hệ tại địa chỉ: số 167, đường 3/2, khu vực 2, phường V, thành phố Vị Thanh.
 
         Bên cạnh đó, thì câu lạc bộ tại ấp Mỹ Hiệp 2, xã Tân Tiến, do ông Trần Văn Rô làm chủ nhiệm ngày càng phát triển mạnh.
 
Ảnh: Buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ đờn ca tài tử ấp Mỹ Hiệp 2, xã Tân Tiến
 
         Thành lập vào tháng 4 năm 2011, câu lạc bộ thu hút khá nhanh các thành viên tham gia sinh hoạt. Câu lạc bộ hiện có 22 thành viên, từ việc tập hợp một số nghệ nhân đờn ca tài tử có cùng một sở thích, cùng yêu quý nghệ thuật, cùng có nguyện vọng đem nghệ thuật biểu diễn loại hình âm nhạc dân tộc này phục vụ công chúng. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần vào ngày 15. Ngoài ra, phục vụ các đám tiệc, các ngày lễ lớn, tạo không khí vui tươi và góp phần phát huy âm nhạc dân tộc trong đời sống văn hóa địa phương.
 
         Mời các bạn đến với câu lạc bộ đờn ca tài tử, địa chỉ số nhà: 22/52, ấp Mỹ Hiệp 2, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, thời gian sinh hoạt từ 19 giờ ngày 15 hàng tháng.

 

 

Ban biên tập
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn