Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 88
Lượt đã truy cập 4138286
Hoạt động của lãnh đạo
20/01/2011  
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh Nguyễn Văn Hòa.
       Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh Nguyễn Văn Hòa: "Đẩy nhanh tiến độ, nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình"
 

     Không khí Tết Nguyên đán Tân Mão đang đến gần, đang tạo nên sức ép cho các đơn vị thi công phải gấp rút hoàn thành các hạng mục công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố. Trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, cho biết:

 

     Tính đến nay, tiến độ thi công một số công trình đã hoàn thành nhiều hạng mục như san lấp mặt bằng, trải nhựa mặt đường, phần gờ bó vỉa để chuẩn bị lót gạch vỉa hè cho các tuyến đường; phần móng, cột đối với các công trình dân dụng. Vì thế, so với quy mô đầu tư, từ nay đến tết các công trình chưa thể hoàn thành mà phải thi công tiếp đến cuối năm 2011. Đến hết tháng 12-2010, UBND thành phố đã giải ngân hết kế hoạch vốn các công trình. Tuy nhiên, khó khăn lớn hiện nay là nguồn vốn đầu tư xây dựng cho các công trình. Vì vốn tự có của nhà thầu hạn chế, chủ yếu dựa vào vốn ngân sách của địa phương và phân bổ của tỉnh là chính. Dù vậy, tiến độ thi công vẫn đảm bảo yêu cầu. Phần lớn các nhà thầu đã thi công xong các hạng mục theo kế hoạch đề ra và chuẩn bị chuyển sang thi công tiếp tục các hạng mục khác. Chính vì kinh phí đầu tư hạn chế nên không khí thi công tuy có khẩn trương, gấp rút nhưng khối lượng đạt chưa cao.

 

 * Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình, quan điểm của thành phố đối với các đơn vị thi công ra sao, thưa ông ?

 

      Để đảm bảo tiến độ thực hiện các công trình trước, trong và sau tết, UBND thành phố đã chỉ đạo đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành đối với các hạng mục công trình nào sắp hoàn thành khối lượng. Đối với các hạng mục còn dang dở, thì tiếp tục thực hiện sau tết, nhưng phải đảm bảo các công trình này không cản trở quá trình lưu thông, ô nhiễm môi trường, mỹ quan đô thị để chuẩn bị đón tết. Bên cạnh đó, chất lượng công trình phải được đảm bảo theo yêu cầu chứ không phải vì đẩy nhanh tiến độ mà làm “qua loa”. Vấn đề này, sẽ được cơ quan giám sát, Ban quản lý dự án theo dõi thường xuyên trong quá trình thực hiện để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục.

  

* Ông có nhận định thế nào về triển vọng phát triển của thành phố sau khi các công trình trọng điểm được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng ?

  

     Các công trình trọng điểm trên địa bàn sau khi hoàn thành sẽ góp phần rất lớn trong vấn đề chỉnh trang đô thị Vị Thanh. Nó không những làm thay đổi bộ mặt đô thị, phát triển các khu dân cư, tạo vẻ mỹ quan đô thị, mà còn phục vụ tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con, trong đó có thu hút các nhà đầu tư về cho thành phố. Riêng các công trình dân dụng gồm trường mẫu giáo và tiểu học thành phố sẽ tạo tiền đề phát triển và hoàn thiện hạ tầng giáo dục đào tạo, đảm bảo chỗ học hành đàng hoàng cho con em, thúc đẩy hệ thống giáo dục của thành phố chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

 

* Trước thềm năm mới đang đến gần, ông có yêu cầu gì đối với đơn vị thi công, cũng như người dân thành phố ?

 

       Có 7 công trình trọng điểm quy mô tương đối lớn được đầu tư trên địa bàn thành phố trong các năm qua: đường Lê Quý Đôn, cầu và đường Nguyễn An Ninh, 3 trục đường Khu dân cư tái định cư phường 5, đường Nguyễn Huệ nối dài (khu vực Tỉnh ủy), tuyến đường ô tô về Trung tâm xã Hỏa Tiến, Trường Mầm non và Trường Tiểu học thành phố Vị Thanh.                   

  

      UBND thành phố cũng yêu cầu các nhà thầu tiến hành dọn dẹp, vệ sinh công trình để không gây ách tắc giao thông, cản trở vấn đề đi lại, ô nhiễm môi trường đối với người dân trong thời gian nghỉ tết. Đồng thời, có kế hoạch phân công, bố trí cán bộ trực để bảo quản trang thiết bị, vật tư để tránh thất thoát và phòng cháy chữa cháy tại các công trình. Sau khi nghỉ tết xong, UBND thành phố sẽ cân đối và tiếp tục phân bổ nguồn vốn cho đơn vị thi công bắt tay thực hiện tiếp để đảm bảo tiến độ xây dựng theo yêu cầu. Ngoài ra, sẽ tiếp tục bố trí vốn phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, chi trả đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng các công trình, dự án.

 

      Đối với người dân, có công trình đi qua khu vực nhà mình, hãy cùng tham gia với đơn vị thi công quan tâm bảo quản tài sản và vật tư công trình đang xây dựng. Bà con cần khẩn trương bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khai thực hiện đúng tiến độ, nhằm sớm phát huy hiệu quả của các công trình để nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho thành phố. Đối với những người dân đang bị ảnh hưởng bởi công trình, hãy tiến hành sắp xếp, dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh nhà cho gọn gàng để chuẩn bị đón Tết, nhằm tạo vẻ mỹ quan chung cho thành phố.

 

*Xin cảm ơn ông ! 

NGUYỄN NGUYỄN thực hiện - Hậu Giang Online
Tin liên quan:
Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thăm cán bộ công an đã về hưu (16/08/2019)
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang khảo sát điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh (19/06/2019)
Thành phố Vị Thanh: Kiểm tra tình hình cải tạo cảnh quan môi trường ở xã Vị Tân (28/05/2019)
Thành phố Vị Thanh: Họp góp ý thông qua đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Lê Quý Đôn, khu vực 1, phường III, thành phố Vị Thanh (16/05/2019)
Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp giữa năm 2019 (03/05/2019)
Thường trực HĐND thành phố Vị Thanh tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2019 (27/04/2019)
Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức kỳ họp thứ Tám (kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân thành phố, khóa XI (13/04/2019)
Thành phố Vị Thanh tiếp và làm việc với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tiếp cận, hỗ trợ thành phố trong công tác xây dựng Chính quyền điện tử (12/04/2019)
Thành phố Vị Thanh làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính, công nghệ thông tin về lộ trình xây dựng Chính quyền điện tử năm 2019 (04/04/2019)
Giám sát việc triển khai Nghị quyết kinh tế - xã hội, việc phân bổ dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2019 (25/03/2019)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn