Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 144
Lượt đã truy cập 3662949
Văn hóa - Xã hội
09/07/2014  
Thành phố Vị Thanh có nhiều hoạt động cho thiếu nhi dịp hè năm 2014
      
 

      Sau những ngày học tập căng thẳng, vất vả, mùa hè là dịp để các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Trong dịp hè năm nay, thành phố Vị Thanh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phong phú, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho các em.Thành phố Vị Thanh tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em địa bàn khu dân cư

 

      Chủ đề hè năm 2014 này là “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, tăng cường các hoạt động vui chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi. Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: “Ngay từ những ngày đầu hè, Hội đồng Đội thành phố Vị Thanh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi tới 20 liên đội trường học, 09 Hội đồng đội xã, phường. Tổ chức các hoạt động như: sinh hoạt hè cho trẻ em trên địa bàn dân cư, diễn đàn “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “Trại hè thiếu nhi”… Thông qua các hoạt động, nhằm vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, tặng quà, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đỡ các em có điều kiện học tập, sinh hoạt và rèn luyện tốt hơn”.


      Được biết, hàng tháng các Liên đội và Hội đồng Đội các xã, phường tổ chức sinh hoạt một lần. Sinh hoạt hè, các em thiếu nhi sẽ được tham gia rèn luyện kỹ năng xã hội, kỹ năng thực hành giao tiếp, ứng xử, cung cấp kiến thức, các quyền của trẻ em, ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải tri lành mạnh, như sinh hoạt nghi thức đội, tham gia các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ nhằm giúp cho các em có một mùa hè lý thú. Em Lê Hồng Thắm ở khu vực 2, phường V chia sẻ: “Qua thời gian dài học tập mệt mỏi, khi kỳ nghĩ hè đến, em được các anh chị Hội đồng Đội phường V tổ chức sinh hoạt hè, em cảm thấy rất là vui, vì được vui chơi cùng các bạn, tạo tâm lý thoải mái sau những ngày học tập mệt mỏi, cho em kỳ nghĩ hè vui tươi”.
 

      Còn Nhà Thiếu nhi thành phố tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho thiếu nhi trong dịp hè, tiếp tục mở các lớp đàn, nhạc, múa, võ thuật, rèn chữ… Đặc biệt là đội nghệ thuật măng non, đội trống - kèn phục vụ các buổi lễ, hội và các chương trình văn nghệ, tổ chức các sân chơi lưu động phục vụ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng, quan tâm tới đối tượng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ông Lê Văn Kết - Quyền Giám đốc Nhà Thiếu nhi thành phố cho biết:“Hè năm 2014 này Nhà Thiếu nhi tổ chức một số lớp năng khiếu phù hợp với yêu cầu sở thích của các em, và cũng tìm ra những lớp mới nhằm thu hút tất cả các em đến học tập và sinh hoạt, qua học tập giúp các em phát huy được năng khiếu sở trường của mình, tự tin hơn trong hoạt động giao tiếp, ngoài ra, qua các phong trào văn hóa văn nghệ cũng tạo cho các em sân chơi bổ ích và có một mùa hè vui tươi”.

 


Các em thiếu nhi tham gia lớp năng khiếu học đàn tại Nhà Thiếu nhi thành phố
 

 

      Đến với các lớp học năng khiếu, các em được các thầy cô có trình độ chuyên môn và yêu nghề mến trẻ, nhiệt tình hướng dẫn những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, từ đó giúp các em phát huy được năng khiếu của bản thân ở các bộ môn yêu thích. Em Nguyễn Gia Thuận ở khu vực 3, phường V nói: “Em rất thích học đàn, nên em đã đăng ký vào lớp học đàn ở Nhà Thiếu nhi, từ trước hè đến nay, đến với lớp học này em được thể hiện sự đam mê của mình với các bạn có cùng sở thích trong lớp, ngoài ra, học đàn giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng”.


      Với các hoạt động hè sẽ góp phần tạo nên sân chơi vui tươi, lành mạnh giúp các em thiếu nhi trên địa bàn có kỳ nghỉ bổ ích, lí thú. Đồng thời, thông qua các hoạt động hè sẽ góp phần không nhỏ trong việc phối hợp với gia đình và nhà trường quản lý các em, đảm bảo cho kỳ nghỉ hè của các em được an toàn.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn