Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 76
Lượt đã truy cập 3972036
Văn hóa - Xã hội
02/06/2014  
Tăng cường tiêm phòng ngừa bệnh sởi
      
 

      Bệnh sởi hiện chưa có thuốc điều trị, tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa. Vì thế trước tình hình bệnh sởi diễn biến phức tạp, nhiều bậc cha mẹ ở thành phố Vị Thanh đã đưa con em đến các điểm tiêm chủng mở rộng hàng tháng để tiêm ngừa bệnh sởi, vì thế số lượng trẻ đến các địa điểm tiêm chuẩn của các xã, phường tăng lên khoảng 30% so với thời điểm năm trước. Tính từ đầu năm đến nay, thành phố đã tiêm vắc xin ngừa bệnh sởi mũi 1 và tiêm nhắc mũi 2 cho hơn 900 trẻ. Anh Lê Đông Sơn - phường VII thành phố Vị Thanh cho biết: “Bệnh sởi rất nguy hiểm cũng có thể gây chết người, biện pháp duy nhất hiện tại bây giờ là tiêm chủng phòng bệnh sởi thôi, còn các yếu tố khác mình cũng phòng”.

 


 

Rất đông phụ huynh đưa con em đi tiêm phòng ngừa bệnh sởi

 Tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để ngừa bệnh sởi

 

      Ngoài tiêm chủng theo lịch, để nâng cao hiệu quả phòng chống bệnh sởi trong cộng đồng, 3 tháng trở lại đây, thành phố Vị Thanh còn tuyên truyền vận động tiêm vét cho hơn 400 trẻ chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm lần nào. Nhiều bậc cha mẹ, vì lý do gì chưa tiêm được cho con mình thì nay đã tranh thủ đến các điểm tiêm, phần nào an tâm trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Theo thống kê, hiện toàn thành phố trẻ bỏ tiêm trong 2 năm qua, tức trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi đã được tiêm đạt hơn 95%. Anh Đào Văn Hòa - Người dân ở xã Hỏa Lựu “Con tôi đã tiêm được mũi đầu tiên ngừa bệnh sởi, tôi đã yên tâm phần nào, giờ còn mũi 18 tháng tranh thủ chích cho đủ để bé khỏe”.
 

      Ở các điểm tiêm phòng, ngành y tế thành phố Vị Thanh đảm bảo các qui định trong chuyên môn, hàng tháng cử cán bộ giám sát, triển khai tiêm vét vắc xin sởi đảm bảo đúng quy trình quy định. Thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm, chỉ định tiêm chủng đúng đối tượng, tạo sự an tâm cho các bậc cha mẹ và bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.
Tuy từ đầu năm đến nay, thành phố chưa có ca bệnh sởi nào, thế nhưng cũng đã ghi nhận 16 trường hợp trường hợp sốt phát ban nghi bệnh sởi. Do đó, mọi biện pháp phòng bệnh đang được các ngành các cấp trong thành phố tăng cường thực hiện. Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh cho biết: “Chỉ đạo cán bộ y tế phối hợp với trưởng ấp, khu vực, cùng phối hợp với ngành đoàn thể tăng cường khảo sát trong cộng đồng, đẩy mạnh vận động thực hiện tốt cảnh quan môi trường, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi cho trẻ và vệ sinh cá nhân, hướng dẫn các bà mẹ khi trẻ có biểu hiện nghi sởi phải đưa đến cơ sở y tế kịp thời điều trị”.
 

      Thành phố Vị Thanh đang tập trung cho công tác phòng chống bệnh sởi kể cả một số dịch bệnh phát đang có chiều hướng tăng mạnh trong thời điểm chuyển mùa như sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, thủy đậu, với mục tiêu khống chế dịch bệnh xảy ra, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, nhất là trẻ em ở địa phương.

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Di dời hồ sơ, tài liệu, tài sản và trang thiết bị làm việc về trụ sở mới cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh (26/02/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Đăng tin bài tuyên truyền về thành tựu của thành phố Vị Thanh trên số Báo Xuân Nhân Dân Kỷ Hợi năm 2019 (25/01/2019)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua biểu mẫu Hộ tịch năm 2018 cho phòng Tư pháp thành phố Vị Thanh (12/11/2018)
Chỉ định đơn vị cung cấp trang thiết bị thực hiện thí điểm Bộ phận Một cửa liên thông, hiện đại cho Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh (22/10/2018)
Công nhận đơn vị trúng thầu gói thầu: Mua que cấy tránh thai cho đối tượng khó khăn trong Chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (18/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: In tờ bướm, phô tô tài liệu, cắt băng gol và nước uống trong chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (03/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua test thử 4 trong 1 phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố Vị Thanh năm 2018 (03/08/2018)
Ghi nhận từ Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở (15/05/2017)
Câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác của người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1, xã Tân Tiến (13/12/2016)
Kết quả điểm thi tuyển công chức cấp xã năm 2016 (09/11/2016)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn