Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 139
Lượt đã truy cập 3972222
Văn hóa - Xã hội
27/05/2014  
Thành phố Vị Thanh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014
      
 

      Với nhiều thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2014, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã triển khai nhiều biện pháp ôn thi để các em có thể đạt kết quả tốt nhất.

 


 

Các em học sinh trường Trung học phổ thông Vị Thanh ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp sắp đến
 

      Năm nay, trên địa bàn thành phố có 03 Hội đồng coi thi đặt tại 3 trường Trung học phổ thông. Phương án thi tốt nghiệp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, phụ huynh, học sinh và các trường cho rằng giúp các em giảm áp lực thi cử, vì chỉ còn 04 môn. Việc đăng kí 02 môn tự chọn tạo điều kiện cho học sinh thi các môn ưu thế nằm trong khối thi của mình và là bước đệm thử sức hướng đến kỳ thi Đại học sau đó. Em Nguyễn Thanh Thúy Vi - Học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Vị Thanh cho biết: “Việc thi 04 môn em rất mừng vì giảm tải được áp lực ôn tập và 02 môn tự chọn, em chọn những môn trong khối thi Đại học sắp tới”.
 

      Ở các trường khi nhận được văn bản hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp tiến hành ôn thi tốt nghiệp cho học sinh, gắn với kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, kịp thời bổ sung thêm những kiến thức còn khiếm khuyết, phối hợp với gia đình để đảm bảo công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh, khuyến khích mô hình ôn thi nhóm, học sinh giỏi giúp đỡ, kèm cặp học sinh yếu. Thầy Khưu Hoàng Đệ - Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Chiêm Thành Tấn nói: “Nhà trường phối hợp cùng phụ huynh trong việc ôn tập cho các em, nhằm giúp các em điều kiện tốt nhất trong ôn luyện, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi”.
 

      Mỗi giáo viên phụ trách ôn tập cho các em cũng soạn đề cương ôn thi tốt nghiệp, tập trung vào những yêu cầu của chuỗi kiến thức, tổ chức kiểm tra định kỳ, đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong quá trình ôn tập để có điều chỉnh hợp lý, giải pháp kịp thời, hiệu quả giúp học sinh ôn thi. Thầy Thái Xuân Đình - Giáo viên trường Trung học phổ thông Chiêm Thành Tấn cho biết: “Trong ôn tập, bản thân tôi dùng nhiều biện pháp nhất là đồ dùng dạy học giúp các em tiếp thu môn học địa lý của mình phụ trách”.
 

      Đến ngày 29/5/2014, hơn 700 học sinh lớp 12 của 03 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Vị Thanh hoàn thành 07 tuần ôn tập, ôn lại những kiến thức lớp 12, kể cả một số chương trình của bậc Trung học phổ thông, tạo hành trang củng cố lại kiến thức giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Em Huỳnh Thiên Ân - Học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Vị Thanh bộc bạch: “Kỳ thi năm nay, cấu trúc đề và thời gian làm bài có thay đổi, bản thân em cố gắng vận dụng những kiến thức của thầy cô truyền đạt và kiến thức xã hội, phấn đấu làm bài đạt kết quả cao”.
 

      Có thể nói những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay có lợi cho học sinh về lựa chọn môn thi. Tuy nhiên, việc xét tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp dựa trên cả điểm thi tốt nghiệp lẫn điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ khiến những học sinh học lực yếu gặp nhiều khó khăn và có nguy cơ trượt tốt nghiệp khá cao. Do đó, các em học sinh trên địa bàn đang nỗ lực để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm 2014, diễn ra trong 03 ngày 2,3 và 4 tháng 6 tới đây.
 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Di dời hồ sơ, tài liệu, tài sản và trang thiết bị làm việc về trụ sở mới cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh (26/02/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Đăng tin bài tuyên truyền về thành tựu của thành phố Vị Thanh trên số Báo Xuân Nhân Dân Kỷ Hợi năm 2019 (25/01/2019)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua biểu mẫu Hộ tịch năm 2018 cho phòng Tư pháp thành phố Vị Thanh (12/11/2018)
Chỉ định đơn vị cung cấp trang thiết bị thực hiện thí điểm Bộ phận Một cửa liên thông, hiện đại cho Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh (22/10/2018)
Công nhận đơn vị trúng thầu gói thầu: Mua que cấy tránh thai cho đối tượng khó khăn trong Chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (18/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: In tờ bướm, phô tô tài liệu, cắt băng gol và nước uống trong chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (03/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua test thử 4 trong 1 phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố Vị Thanh năm 2018 (03/08/2018)
Ghi nhận từ Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở (15/05/2017)
Câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác của người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1, xã Tân Tiến (13/12/2016)
Kết quả điểm thi tuyển công chức cấp xã năm 2016 (09/11/2016)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn