Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 64
Lượt đã truy cập 3972024
Văn hóa - Xã hội
15/05/2014  
Thành phố Vị Thanh: Những cán bộ dân tộc khơ me tiêu biểu
      
 

      Thành phố Vị Thanh có 11 cán bộ là người dân tộc Khơ me đang tham gia công tác ở ban, ngành, đoàn thể thành phố và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường. Trong số này, có nhiều cán bộ nỗ lực quyết tâm trong công tác, trong cuộc sống để không ngừng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao trình độ chuyên môn.

 

      Anh Danh Thanh Hoàng ở xã Vị Tân là một trong những điển hình tiêu biểu đó. Khi rời ghế nhà trường, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn không thể tiếp tục các bậc học khác, anh đã tham gia công tác ở địa phương khi vừa tròn 18 tuổi, là Công an viên của xã, sau đó lần lượt điều động công tác ở Ban Chỉ huy Quân sự, Hội Nông dân của xã và hiện là công chức phụ trách Văn hóa - Xã hội của xã Vị Tân hơn 01 năm nay. 16 năm qua, dù ở vị trí nào, anh cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không những thế, ý chí trong học tập nâng cao trình độ luôn được anh phấn đấu thực hiện. Tuy mức trợ cấp hàng tháng không nhiều, nhưng với suy nghĩ, học để công tác tốt hơn, anh đã hoàn thành lớp Trung cấp Văn hóa và hiện đang học liên thông đại học Văn hóa và sẽ ra trường trong năm 2014 này. Nhiều lúc tưởng chừng không thể vượt qua phải bỏ học vì chi phí tốn kém, anh đã khắc phục tìm những việc làm thêm trong những ngày nghỉ, tranh thủ chạy xe hon đa ôm vào ban đêm vừa đảm bảo cho việc học và cho cuộc sống của gia đình. Anh Danh Thanh Hoàng tâm sự: “Khó khăn giờ đã qua, tôi quyết tâm hoàn thành chương trình học, công tác tốt, góp phần cùng với địa phương củng cố nâng chất các thiết chế của xã văn hóa và của xã nông thôn mới trong tương lai”.

 

 


Anh Danh Thanh Hoàng hướng dẫn bà con thực hiện các thiết chế văn hóa

 

 

      Giờ công việc phù hợp ngành nghề đã học, anh luôn tìm tòi học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu để từ đó vận dụng trong công việc mình đảm trách, vận động nhân dân trong xóm ấp cùng tích cực tham gia. Hiện toàn xã Vị Tân có 95% hộ gia đình có các thiết chế văn hóa, trong đó, có 100% hộ gia đình treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất. Đồng thời, cũng đang triển khai xây dựng tuyến đường sáng xanh, sạch đẹp ở kênh Tắc huyện phương, tuyến đường Chiến thắng và tuyến kênh Sóc giữa. Anh Lưu Văn Dủ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vị Tân nói: “Tuy mới phụ trách công tác văn hóa, nhưng anh Danh Thanh Hoàng đã dần quen với công việc, thường xuyên đến các ấp và các hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn đẩy mạnh hoạt động văn hóa ở cơ sở”.
 

      Còn ở xã Hỏa Lựu, nhiều cán bộ và người dân địa phương biết đến anh Danh Sol - Người cán bộ dân tộc, Đảng ủy viên phụ trách công tác Dân vận của xã bởi tinh thần học hỏi, cầu tiến, năng nỗ nhiệt tình trong công tác mà hơn trên hết là việc vận động bà con dân tộc cùng chung tay xây dựng quê hương. Tuy hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng người cán bộ này vẫn luôn khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị Lê Thị Thanh Lam - Bí thư Đảng ủy xã nhận xét: “Anh Danh Sol ngoài sự nhiệt tình còn có sự gần gũi, hòa đồng và hết lòng vì công việc chung, thường xuyên vận động bà con khơ me trong các phong trào xây dựng địa phương”.
 

      Tham gia công tác đã 18 năm, trước kia là công tác ở ấp được nhân dân tín nhiệm bầu trưởng ấp và được trên giao nhiệm vụ là Bí thư Chi bộ ấp và sau đó là phụ trách công tác Dân vận của xã. Là người con của quê hương, dù ở vị trí công tác nào, người cán bộ dân tộc Danh Sol vẫn luôn nỗ lực hết mình vì công việc chung. Kết hợp với Mặt trận và các đoàn thể của xã vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương, tuyên truyền vận động bà con thực hiện các thiết chế văn hóa, tu sửa các tuyến đường, cầu xuống cấp và hư hỏng đảm bảo việc đi lại của bà con thuận tiện hơn. Nét nổi bật nhất là đã vận động bà con dân tộc và Ban Quản trị chùa ấp Thạnh Trung xây dựng hàng rào bê tông phía trước nhà chùa dài 226 mét với kinh phí gần 100 triệu đồng và 375 ngày công lao động. Với sự hòa đồng dễ mến, gần gũi luôn vì lợi ích chung, nên khi được giao phụ trách công tác dân vận ở xã Hỏa Lựu luôn tạo được niềm tin yêu trong bà con.
 

      Anh Danh Sol tâm sự: “Mình phải gắn bó với từng ngành, đoàn thể từ xã đến các ấp, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, trong đó, có đồng bào dân tộc. Từ đó, là cơ sở để vận động quần chúng tham gia các phong trào xây dựng địa phương, tích cực lao động sản xuất và phát triển đời sống”.
 

      Cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, ruộng đất ít, vợ lại hay đau bệnh, nên anh Danh Sol ngoài thời gian làm việc còn tiếp giúp công việc gia đình, chăm lo phát triển kinh tế, lo cho con ăn học. Không những thế anh luôn luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt trong công tác. Ngoài việc sử dụng thành thạo máy vi tính, anh đang theo học lớp Đại học Luật năm thứ hai.
 

      Anh Danh Sol và anh Danh Thanh Hoàng là 02 trong số cán bộ người dân tộc có nhiều nỗ lực phấn đấu luôn phấn đấu công tác tốt để phục vụ cho quê hương đất nước, góp phần cùng chăm lo đời sống của bà con dân tộc ở địa phương.

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Di dời hồ sơ, tài liệu, tài sản và trang thiết bị làm việc về trụ sở mới cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh (26/02/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Đăng tin bài tuyên truyền về thành tựu của thành phố Vị Thanh trên số Báo Xuân Nhân Dân Kỷ Hợi năm 2019 (25/01/2019)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua biểu mẫu Hộ tịch năm 2018 cho phòng Tư pháp thành phố Vị Thanh (12/11/2018)
Chỉ định đơn vị cung cấp trang thiết bị thực hiện thí điểm Bộ phận Một cửa liên thông, hiện đại cho Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh (22/10/2018)
Công nhận đơn vị trúng thầu gói thầu: Mua que cấy tránh thai cho đối tượng khó khăn trong Chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (18/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: In tờ bướm, phô tô tài liệu, cắt băng gol và nước uống trong chiến dịch Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 (03/10/2018)
Chỉ định thầu gói thầu: Mua test thử 4 trong 1 phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố Vị Thanh năm 2018 (03/08/2018)
Ghi nhận từ Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở (15/05/2017)
Câu lạc bộ học tập và làm theo lời Bác của người cao tuổi ấp Thạnh Hòa 1, xã Tân Tiến (13/12/2016)
Kết quả điểm thi tuyển công chức cấp xã năm 2016 (09/11/2016)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn