Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 51
Lượt đã truy cập 4381964
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
03/04/2014  
Nông dân Vị Thanh với an toàn giao thông
      
 

       Trong thời gian qua, Hội Nông dân thành phố Vị Thanh góp phần cùng Ban An toàn giao thông thành phố Vị Thanh phát huy hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, nhất là nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông trong nhân dân, minh chứng qua việc xây dựng các mô hình nông dân với văn hóa giao thông. Trong năm 2013 tổ chức ra mắt 09 CLB Nông dân với văn hóa giao thông, nâng tổng số đến nay toàn thành phố có 14 CLB với 195 thành viên, ngoài ra còn xây dựng 18 đoạn đường an toàn giao thông do nông dân tự quản.


       Trong tổng số 14 CLB Nông dân với văn hóa giao thông, thì CLB ấp 6 xã Vị Tân là một điển hình, được thành lập vào tháng 8/2013 với 11 thành viên, hàng tháng CLB tổ chức sinh hoạt 01 lần nhằm tuyên truyền phổ biến những vấn đề có liên quan đến an toàn giao thông cho các thành viên trong CLB nắm bắt, từ đó các thành viên về nhà tuyên truyền vận động lại với người thân và bà con chòm xóm. Từ khi thành lập CLB đến nay ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông của bà con khu vực ấp 6 xã Vị Tân đã được nâng lên, tình hình an toàn giao thông có bước chuyển biến đáng kể.

 

Một buổi sinh hoạt của CLB Nông dân với văn hóa giao thông ấp 6, xã Vị Tân


       Các thành viên tham gia CLB ấp 6 từng bước trở thành những tuyên truyền viên, chỉ rõ cho gia đình và bà con hàng xóm thấy được hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó động viên mọi người nên chấp hành nghiêm về an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Ông Nguyễn Minh Luân - Thành viên CLB Nông dân với văn hóa giao thông ấp 6, xã Vị Tân bày tỏ: “Bản thân tôi gương mẫu khi chạy xe bằng cách ra đường phải đội nón bảo hiểm và đi đúng phần đường quy định, nhất là khi uống rượu bia là không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để tránh nguy hiểm cho bản thân và người khác. Về nhà tôi giáo dục con cái cũng phải chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông”.
 

       Bên cạnh mô hình CLB Nông dân với văn hóa giao thông, thì Hội nông dân thành phố còn xây dựng tuyến đường an toàn giao thông do nông dân tự quản, cũng đã góp phần phát huy hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông ở địa phương, ở Chi Hội nông dân khu vực 2, phường III chọn tuyến đường Kênh Vị Bình xây dựng tuyến đường an toàn giao thông, toàn tuyến dài hơn 3km có 140 hộ dân, bước đầu Chi hội chọn 1 đoạn dài hơn 500m có 22 hộ, xây dựng thí điểm đoạn đường an toàn giao thông, sau đó nhân rộng ra toàn tuyến, các hộ dân trên đoạn đường an toàn giao thông đều được cam kết chấp hành và đảm bảo an toàn giao thông.

Đoạn đường ATGT do Chi Hội nông dân khu vực 2, phường III tự quản

 

       Đoạn đường Kênh Vị Bình đi qua khu vực 2, phường III trước đây tình trạng chạy xe phóng nhanh vượt ẩu trong thanh thiếu niên thường xuyên xảy ra, có lúc gây va quẹt làm mất an toàn giao thông, nhưng từ khi xây dựng đoạn đường an toàn giao thông trong năm 2013 đến nay đã có nhiều chuyển biến đáng kể, trước mắt các hộ gia đình trên đoạn đường giáo dục nhắc nhở con em mình và tham gia vận động những người xung quanh cùng thực hiện đảm bảo an toàn giao thông. Ông Đặng Văn Chính - Người dân khu vực 2, phường III bày tỏ: “Từ khi Chi Hội nông dân khu vực 2 xây dựng đoạn đường an toàn giao thông, tôi là người dân sống trên đoạn đường này thấy việc làm này có ý nghĩa thiết thực nên bản thân tôi phải gương mẫu thực hiện và vận đường người thân trong gia đình cùng thực hiện, góp phần không để xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc”.

       Mô hình nông dân với văn hóa giao thông được Hội Nông dân thành phố Vị Thanh phát động thực hiện từ năm 2012 đến nay với 2 loại hình chính là CLB Nông dân với văn hóa giao thông và đoạn đường an toàn giao thông do nông dân tự quản, mặc dù hiệu quả của các loại hình này phát huy chưa cao, tuy nhiên góp một phần nhỏ trong việc tuyên truyền giáo dục hội viên và quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành và đảm bảo an toàn giao thông.

Bài: Hoàng Chương - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn