Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 104
Lượt đã truy cập 3852092
Kinh tế
18/03/2014  
Quyết tâm vượt khó
      
 

        Bằng nghị lực và sự quyết tâm, năm qua, thành phố Vị Thanh có 117 hội viên phụ nữ thoát nghèo. Trong đó, có những điển hình vượt khó. Như hội viên Đặng Thị Nang ở khu vực 4, phường VII có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Được Hội giới thiệu vay vốn 06 triệu đồng, bà đã dùng nguồn vốn để chăn nuôi heo và 300 con vịt, bà cần mẫn bắt ốc hái rau để đỡ tốn chi phí mua thức ăn cho vật nuôi, chẳng bao lâu sau thì bà có vốn để mở rộng việc chăn nuôi, tăng nguồn thu nhập và giờ đây gia đình bà đã thoát nghèo, bà Đặng Thị Nang bộc bạch:“Trước đây tôi rất nghèo, được Hội phụ nữ giúp đỡ cho tôi vay số vốn 06 triệu đồng để nuôi heo, vịt, gà nhờ vậy mà tôi có điều kiện tích lũy cho các con đi học và phấn đấu vươn lên”.


        Còn bà Lê Thị Thương ở ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến cũng phấn đấu vươn lên từ hai bàn tay trắng. Công việc thường nhật của bà là làm bốc vác và thu hoạch chuối, khóm cho những vựa lớn ở địa phương, với tiền công bình quân 100.000 đồng/ngày. Bà còn tranh thủ thời gian làm thuê thêm nhiều việc khác, đến nay, các con đã lớn có thể phụ giúp bà, cộng với số vốn chắc chiu dành dụm cùng đã giúp bà ổn định được cuộc sống. Bà Lê Thị Thương cho biết:“Cực khổ quá nhưng tôi vẫn cố gắng làm ngày làm đêm dù một ngày tiền công không được bao nhiêu, chỉ biết cố gắng và cố gắng, năm 2013 tôi đã thoát nghèo, từ đây, tôi sẽ càng phấn đấu hơn nữa để có cuộc sống khấm khá hơn nữa”.

 


Hội viên Nguyễn Thị Đây phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững
 

 

        Còn bà Nguyễn Thị Đây ở ấp Thạnh Đông, xã Hỏa Lựu, một mình bà phải nuôi 4 đứa con nhỏ dại, lại không có đất sản xuất nên quanh năm bà đi làm thê làm mướn. Được xem xét cất nhà tình thương và được Hội phụ nữ giới thiệu cho bà vay vốn 15 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi thêm gà, vịt và nuôi heo để tăng nguồn thu nhập, tạo điều kiện cho các con được đến trường. Năm 2013 bà được công nhận thoát nghèo bền vững và đã xây cất lại căn nhà trị giá 100 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Đây chia sẻ:“Hội phụ nữ cho vay vốn làm ăn rồi chị em hội viên giúp đỡ nhau, bản thân tôi cũng nỗ lực phấn đấu, tranh thủ nguồn vốn tăng gia sản xuất, buôn bán tích góp thêm, nhờ đó mà đến nay tôi đã thoát nghèo bền vững”.
 

        Cùng với sự quyết tâm vượt khó thoát nghèo của các hội viên, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ cũng tạo điều kiện cho các chị em tiếp cận nguồn vốn vay, động viên về mặt tinh thần để các chị em tiếp tục phấn đấu, bà Nguyễn Thị Hồng Như - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Vị Thanh cho biết thêm: “Hội phụ nữ thành phố chúng tôi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các chị em hội viên có gia đình ấm no, thoát nghèo, hằng năm chúng tôi chỉ đạo cho Hội cơ sở giúp chị em tiếp cận nguồn vốn vay và sử dụng đúng mục đích để tăng nguồn thu nhập, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, đó cũng là gương để các chị em khác học theo”.
 

        Với sự quyết tâm, nhiều hội viên phụ nữ ở thành phố Vị Thanh đã vươn lên thoát nghèo góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Chúc Huyền
Tin liên quan:
Chỉ định thầu thi công xây dựng công trình: Xây dựng các điểm thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn thành phố Vị Thanh (26/12/2018)
Chỉ định đơn vị lập chứng thư thẩm định giá khởi điểm bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 05 thửa đất tại dự án Khu tái định cư - dân cư Khu hành chính Tỉnh ủy, phường IV, thành phố Vị Thanh (22/12/2018)
Chỉ định đơn vị thực hiện lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thành phố Vị Thanh (29/11/2018)
Chỉ định đơn vị lập chứng thư thẩm định giá khởi điểm bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 03 thửa đất (Khu nội vi sân bóng) tọa lạc tại khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (06/11/2018)
Chỉ định đơn vị cung cấp cây xanh, hoa kiểng cải tạo cảnh quan môi trường cho xã Hỏa Lựu và xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh (23/10/2018)
Thành phố Vị Thanh xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị (10/10/2018)
Tân Tiến phát huy hiệu quả công tác dân vận trong nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới (21/10/2016)
Phong trào hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố qua một nhiệm kỳ (20/07/2016)
Xã Tân Tiến xây dựng thành công nông thôn mới (27/04/2014)
Thành phố Vị Thanh kiểm soát chặt vịt chạy đồng (16/03/2014)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn