Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 107
Lượt đã truy cập 3970218
Chính trị
23/02/2014  
Phong trào Cựu Chiến binh học tập và làm theo Bác
      
 

      Qua 03 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh thành phố Vị Thanh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã đẩy mạnh cuộc vận động trong cán bộ hội viên, ngày càng có nhiều điển hình phát huy vai trò, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực xây dựng quê hương là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.


      Ông Lê Văn Út Nhỏ, Cựu Chiến binh ở khu vực 5, phường IV thành phố Vị Thanh là một trong những điển hình về học tập và làm theo Bác trong phát triển kinh tế. Qua học tập và thấm nhuần lời dạy của Bác, ông có sự quyết tâm trong phát triển kinh tế theo mô hình VACR. Bằng sự cần mẫn, chịu khó, tìm tòi học hỏi, là chìa khóa giúp ông thành công với thu nhập hàng năm 400 triệu đồng, sau khi trừ chi phí còn hơn 200 triệu đồng, cũng là 01 trong 05 mô hình của hội thu nhập cao trên 200 triệu đồng một năm. Với ông, những cây con để ông canh tác và nuôi trồng phải phù hợp với nhu cầu của thị trường, vừa bán được giá vừa cho thu lợi cao. Ngoài vườn được trồng các loại cây ăn trái cho gia đình, ngoài ra, còn có 500 gốc thanh long, khoai mì lấy củ bán. Trên mặt nước, ông thả nuôi cá trê vàng, cá rô phi, tôm càng xanh. Hàng năm, ông còn nuôi 30 con heo và cho xuất chuồng 03 tấn heo thịt. 04 ha ruộng canh tác các loại giống mới đem lại năng suất cao và bán được giá, tăng thêm nguồn thu nhập. Ngoài làm kinh tế, ông còn phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ cho các hội viên gặp khó khăn về cây, con, giống, vốn hàng năm từ 50 đến 60 triệu đồng không tính lãi. Đóng góp các loại quỹ hơn 10 triệu đồng một năm. Ông Lê Văn Út Nhỏ tâm sự :“Là một cựu chiến binh, phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, bản thân tâm đắc là phải làm sao học tập và làm theo Bác thật tốt, hăng say trong lao động sản xuất làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội”.

 


Cựu chiến binh Lê Văn Út Nhỏ bên vườn Thanh Long của gia đình

 

      Còn cựu chiến binh Huỳnh Anh Mậu là một trong những điển hình trong phong trào xây dựng địa phương. Phát huy truyền thống bộ độ cụ Hồ, qua phát động thực hiện Chỉ thị 03, ông luôn xác định là làm theo Bác từ chính những đóng góp xây dựng địa phương theo tiến trình xây dựng nông thôn mới mà cụ thể là trong xây dựng cầu đường. Tính đến nay, ông trực tiếp tham gia vận động 04 công trình, trong đó, có 03 cây cầu giao thông nông thôn với kinh phí hơn 70 triệu đồng. Với tinh thần tự lực, vì cuộc sống cộng đồng, vì lợi ích của người dân địa phương, ông luôn là người tiên phong trong các công tác xã hội được địa phương đánh giá cao. Theo ông Huỳnh Anh Mậu: “Tôi muốn góp phần nhỏ cho địa phương, giúp người dân đi lại được dễ dàng, làm được việc có ích cũng là điều đem lại cho tôi nhiềm niềm vui trong cuộc sống”.
 

      Hội Cựu chiến binh thành phố Vị Thanh có hơn 1.000 hội viên, qua phát động thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, các cấp Hội kết hợp chặt chẽ việc học tập với công tác xây dựng hội trong sạch, vững mạnh và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu.Qua sơ kết, có 99% hội viên treo ảnh Bác nơi trang trọng nhất, hơn 85% hội viên là tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày. Có gần 80 hội viên có mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập bình quân 50 triệu đồng một năm.

 


99% gia đình Hội viên Cựu chiến binh thành phố treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất
 

 

      Nói về ý nghĩa của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đối với hoạt động của Hội, Ông Phan Văn Vui - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Vị Thanh, cho biết: “Để đánh giá hiệu quả công việc của mỗi chi hội, mỗi hội viên trước hết đánh giá về ý thức chấp hành mọi đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, xứng đáng là những người lính cụ Hồ. Và để việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thật sự nhân rộng, sâu sắc thì Hội luôn tuyên truyền, nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị của từng hội viên đó là trọng tâm trong các hoạt động để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả cao trong toàn hội”.

Thùy Linh
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn