Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 88
Lượt đã truy cập 4371295
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
13/02/2014  
Thanh niên thành phố Vị Thanh sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
      
 


Hình ảnh: Em Ngô Văn Đức giúp gia đình một số việc cho gia đình trước ngày tòng quân

        Mùa tuyển quân 2014, thành phố Vị Thanh sẽ tiễn đưa 115 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ người trai đối với tổ quốc. Điều đáng ghi nhận là trong số này có những thanh niên đã có trình độ đại học và việc làm ổn định nhưng vẫn hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Điển hình như trường hợp em Ngô Văn Đức ở ấp Mỹ Hiệp 2 xã Tân Tiến. Với trình độ đại học và là chuyên viên maketing trung tâm anh ngữ Bigben ở thành phố Cần Thơ với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, nhưng khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, Đức đã xin nghỉ và bàn giao công việc với trung tâm để chuẩn bị cho ngày tòng quân. Theo em Đức thì: “Là người trai được cống hiến và được tham gia nghĩa vụ quân sự là điều phải làm, là trách nhiệm của mỗi thanh niên. Hơn nữa môi trường quân đội là môi trường tốt sẽ rèn luyện cho bản thân em tốt hơn và em muốn mình là người có ích cho xã hội”.

        Còn em Trần Thanh Phú ở ấp 2A xã Vị Tân, một sinh viên vừa tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán cũng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này. Bởi em Phú cho rằng là thanh niên khi lớn phải làm tròn trách nhiệm của người trai đối với Tổ quốc, nên kế hoạch tìm việc làm hay lo cho cuộc sống của bản thân đã được Phú tạm gác lại. Thật khâm phục, khi biết Phú đã 3 năm liền làm đơn tình nguyện nhưng mãi đến năm nay mới đủ điều kiện về sức khỏe. Hỏi về những mong muốn khi được tòng quân nhập ngũ em Phú cho biết: “Sau này nếu được phục vụ lâu dài em rất là vui và em cũng mong muốn được như vậy. Nếu mà không được thì cũng chẳng sao, vì trong môi trường rèn luyện trong quân đội, với trình độ cuả em sau này xin việc cũng không có muộn, em nghĩ là cũng không có gì khó”.

 


Các ban, ngành, đoàn thể địa phương đến thăm gia đình em Trần Thanh Phú

 

 

        Gia đình chỉ có 2 anh em và người anh hiện đang tại ngũ, nhưng với truyền thống cách mạng của gia đình em Nguyễn Tấn Lộc ở khu vực I phường III thành phố Vị Thanh đã đăng ký tình nguyện nhập ngũ với các bạn cùng trang lứa. Nhưng có lẽ niềm vui lớn nhất đối em, là khi cầm trên tay lệnh gọi nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố vừa trao. Để yên tâm lên đường, những ngày qua em đã tranh thủ làm những công việc nhà, giảm bớt phần nào gánh nặng cho cha mẹ. Em Nguyễn Tấn Lộc cho biết: “Trước đây ông nội là chiến sĩ quân y, còn cha mẹ em hiện nay là chiến sĩ công an, đợt tuyển quân này em đã làm đơn tình nguyện để tiếp bước cha, anh đi trước, để góp một phần gì đó cho đất nước và để học tập trao dồi bản thân mình nhiều hơn”.

 


Ban CHQS phường đến thăm gia đình em Nguyễn Tấn Lộc
 

 

        Còn trường hợp của ông Bùi Văn Lel ở khu vực 2 phường V, có người con trúng trong tuyển đợt này tâm sự: “3 năm qua, mỗi lần có giấy gọi khám sức khỏe thì Tuấn Linh con tôi cũng hăng hái đi khám nhưng không đạt đến lần này thì đạt, gia đình tôi rất vui mừng, vì đây là điều kiện thuận lợi để gia đình tôi thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự”.

 


Thanh niên thành phố Vị Thanh hăng hái nhận lệnh nhập ngũ

 

 

        Tuy mỗi thanh niên, mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh và kinh tế khác nhau, nhưng lại có điểm chung là ý thức chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự, tự nguyện khắc phục khó khăn, sẵn sàng lên đường làm tròn nhiệm vụ khi Tổ quốc gọi. Đáng tự hào khi truyền thống cách mạng, những trang sử hào hùng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vị Thanh đang được thế hệ trẻ nối bước phát huy.
 

Bài: Nhật Cường - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn