Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 5
Lượt đã truy cập 3970231
Chính trị
25/11/2013  
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cơ sở - Một nhiệm kỳ nhiều đột phá
      
 

     Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường ở thành phố Vị Thanh đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ mới 2013-2018. Qua Đại hội, cùng với hiệp thương cử ra 313 ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường khóa mới, còn đi sâu đánh giá những thành tích trong nhiệm kỳ qua. Có thể khẳng định, vai trò của Ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường ở thành phố Vị Thanh tiếp tục được phát huy, các hoạt động, phong trào của Mặt trận cũng như của địa phương thực hiện ngày càng có hiệu quả, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao đời sống chính trị - xã hội.

     Nổi bật trong các hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường ở thành phố là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào quỹ an sinh phúc lợi xã hội, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Qua đó đã phát huy tốt các tiềm năng và sức mạnh của cộng đồng dân cư và các tầng lớp nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, phát huy dân chủ, xây dựng Đảng, Chính quyền ở cơ sở, từng bước làm thay đổi cơ bản diện mạo khu dân cư, huy động sức mạnh của cộng đồng trong việc chăm lo đời sống những gia đình còn nhiều khó khăn tạo niềm tin trong nhân dân. Theo ông Ngô Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốcViệt Nam thành phố Vị Thanh: “Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường đã đoàn kết nhân dân tích cực đóng góp các phong trào ở địa phương, tạo sức mạnh tổng hợp, vận động hoàn thành các chương trình mục tiêu theo Nghị quyết của từng đơn vị đề ra”.

 


Một tuyến lộ giao thông nông thôn được người dân đóng góp xây dựng trị giá hơn 300 triệu đồng

 


Các xã, phường thường xuyên vận động mạnh thường quân tặng quà cho hộ nghèo

 

     Trong các phong trào, các cuộc vận động, Ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường ở thành phố đã huy động sức dân tham gia khá hiệu quả, nhất là đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, công trình thuỷ lợi, giao thông, tích cực tham gia giúp đỡ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn. Từng địa phương phát huy thế mạnh của mình nên đã thực hiện tốt các phong trào vì người nghèo cũng như các hoạt động an sinh xã hội. Điển hình như, ở khu vực 4 phường VII, có 386 hộ gia đình, trong đó, có 26 hộ nghèo và 48 hộ cận nghèo. Thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận khu vực phối hợp tích cực với các thành viên với phương thức xã hội hóa vận động đạt nhiều hiệu quả tích cực, nổi bật là vận động xây dựng khu văn hóa thể thao của khu vực trị giá đất và kinh phí xây dựng hơn 1 tỉ đồng, vận động xây dựng nhà tình thương trị giá hơn 50 triệu đồng, vận động xây dựng sửa chữa cầu đường trị giá gần 50 triệu đồng, vận động hàng chục triệu đồng giúp đỡ cho những gia đình nghèo, bị bệnh trong khu vực, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư. Ông Nguyễn Văn Xê - Trưởng ban Công tác Mặt trận khu vực cho biết: “Có thể nói, sự đóng góp tích cực của các tổ chức thành viên, cũng như các mạnh thường quân ở địa phương đã giúp cho Ban Công tác mặt trận khu vực, hoạt động tốt, hoàn thành tất cả mục tiêu và nhiệm vụ trong vận động nhân dân xây dựng quê hương”.

     Còn đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Tiến thông qua cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng như vận động quỹ an sinh phúc lợi xã hội đã vận động nhân dân đã đóng góp hơn 25 tỉ đồng cho xây dựng công trình, góp phần làm thay đổi nhanh diện mạo nông thôn, giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 4,10%, từng bước hoàn thành 19 tiêu chí của xã nông thôn mới. Ông Nguyễn Thơ Sanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Tiến nói: “Bước đột phá của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ qua là huy động sức mạnh toàn xã hội trong xây dựng nông thôn mới, nhất là đóng góp trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ nhu cầu dân sinh, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới”.

     Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường ở thành phố Vị Thanh hoạt động khá đều tay, có nhiều đột phá, tăng cường tập hợp vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cơ sở trong việc thực hiện tham gia các phong trào ở địa phương cũng như là trong hỗ trợ giúp đỡ giúp nhiều hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn thành phố cuối năm 2013 xuống dưới 4% tổng số hộ. Những thành tích đạt được cũng như những hạn chế tồn tại được đánh giá sâu trong Đại hội Ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường vừa qua. Từ đó, đề ra nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện đạt nhiều hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2013-2018.

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn